GTA 5 là tựa game ẩn chứa khá nhiều bí mật mà đến nay nhiều game thủ vẫn còn chưa được biết. Nếu như bạn là fan hâm mộ của thể loại game này, ngoài việc tìm hiểu cách chơi GTA 5 thì việc khám phá những bí ẩn GTA 5 cũng vô cùng cần thiết. Vậy những bí mật đó là gì? Cùng gameprofamily.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Với thế giới rộng lớn và khả năng phát triển tài tình của Rockstar Games, GTA 5 chứa đựng vô vàn bí mật thú vị. Đa phần những điều thú vị trong GTA 5 không được nhiều người biết đến.

Bí ẩn GTA 5 về trứng phục sinh

Trứng phục sinh (hay còn được gọi là Easter Egg) là thuật ngữ chỉ những tình tiết mà nhà phát triển bí mật lồng ghép vào trong game. Easter Egg có lúc là một trò đùa nho nhỏ có lúc lại là lời tri ân đến những tác phẩm trong thế giới giải trí. Chúng được coi như phần thưởng cho kiến thức cũng như nỗ lực của các game thủ.

Tìm hiểu thêm về những bí mật GTA San Andreas đã được cất giấu nhiều năm.

bi an gta 5 về trứng phục sinh Easter Egg
Bí mật GTA 5 về trứng phục sinh Easter Egg

Tuy nhiên có những Easter Egg được giấu kín đến nỗi không một ai có thể phát hiện ra chúng. Thậm chí tựa game đã phát hành được một thời gian khá dài. Siêu phẩm GTA 5 chính là ví dụ điển hình cho điều đó.

Michael luôn ngả người khi nói chuyện

Nếu như bạn để ý trong các phân đoạn cắt cảnh của game GTA,  Michael luôn có thói quen ngả người về phía bên phải nếu ai đó nói chuyện với mình. Một phần cũng bởi diễn viên đóng vai Michael là Ned Luke gần như bị điếc ở tai phải. Vì vậy, mỗi khi có ai đó nói chuyện với mình ông luôn ngả người sang phải.

 Michael có thói quen ngả người sang phải khi nói chuyện
Michael có thói quen ngả người sang phải khi nói chuyện

Cuốn sách với tựa đề thân quen

Nếu như bạn để ý những điều thú vị trong GTA 5, bên trong căn nhà sang trọng của Franklin tại Vinewood Hills khu vực giá sách ở phòng khách có một điều khá thú vị. Khi Zoom lớn ngăn trên cùng, bạn sẽ thấy một cuốn sách có tựa đề “Red Dead”.

Để có những vật phẩm và những hỗ trợ tốt nhất khi chơi game GTA, bạn có thể sử dụng các mã Cheat GTA Vice City này để giúp mình chơi tốt hơn nhé!

Bí mật xoay quanh cuốn sách Red Dead
Bí mật xoay quanh cuốn sách Red Dead

Red Dead Redemption chính là tựa game anh em của series GTA được phát triển bởi Rockstar Games. Cuốn sách này còn có đề tựa tác giả là J Marston. Với đề tựa này, mọi người có thể nghĩ cuốn sách ám chỉ nhân vật chính của Red Dead Redemption là John Marston. Nếu nhớ kỹ thì John còn có 1 đứa con trai là Jack Marston rất thích đọc sách và ước mơ trở thành nhà văn.

Lamar trở thành nhân vật chính trong GTA 5

Chắc hẳn bạn còn nhớ đến cái kết mở cho phép game thủ lựa chọn ai sống ai còn trong tương lai của GTA 5. Tuy nhiên, bất kể làm theo cách nào thì Franklin chắc chắn vẫn sẽ sống. Khi lần mò trong kho tàng code của GTA 5 cộng đồng game thủ phát hiện ra một cái kết khác trong game. Cuối cuộc hành trình, Franklin sẽ chết và thay vào đó game thủ được điều khiển nhân vật Lamar.

Lamar trở thành nhân vật chính trong game GTA 5
Lamar trở thành nhân vật chính trong game GTA 5

Chiếc xe yêu quý của Trevor

Chiếc xe của Trevor luôn đứng bất tử như đống sắt vụn xấu xí trong suốt cuộc hành trình của game GTA 5. Tuy nhiên, cái tên Canis Bodhi của chiếc xe lại mang nhiều ý nghĩa hơn chúng ta tưởng nhiều.

Bodhi là tên nhân vật phản diện trong bộ phim Point Break nổi tiếng vào năm 1991. Trong phim, người thường đi cùng với một nhóm đam mê lướt sóng. Nhóm lướt sóng này cũng đi 1 chiếc xe Kaiser M715 giống y hệt chiếc xe của Trevor. Bên cạnh đó, Bodhi còn là tên con trai của Steven Ogg – diễn viên đóng vai Trevor trong GTA 5.

Bí ẩn GTA 5 - Trevor và chiếc xe yêu quý
Bí ẩn GTA 5 – Trevor và chiếc xe yêu quý

Trevor – gã ngủ nướng trong GTA 5

Một trong những bí ẩn GTA 5 chúng ta cần khám phá đó là nhân vật chính Trevor. Khi save game thì cũng là lúc nhân vật chính đi ngủ giúp cho 1 khoảng thời gian nhất định trong game trôi qua.

Trong GTA 5 khi save game thì cũng là lúc nhân vật chính sẽ đi ngủ, giúp cho một khoảng thời gian nhất định trong game trôi qua. Trong khi Michael ngủ 6 tiếng, Franklin chuẩn chỉ hơn chỉ thì là 8 tiếng, còn Trevor của chúng ta lại đánh một mạch đến 12 tiếng đồng hồ.

Franklin có họ hàng với CJ

Diễn viên đóng vai Franklin trong GTA 5 có họ hàng với diễn viên trong vai CJ của game GTA. Thực tế  ngoài đời Shawn Fonteno (Franklin) là em họ của Young Malay (CJ). Còn trong game San Andreas đều lấy chung một bối cảnh là Los Santos. “Oh Yeah! My brother from another mother!”.

Trên đây là những bí ẩn GTA 5 có thể bạn chưa biết. Hy vọng với những những điều bí điều thú vị trong GTA 5 sẽ giúp các game thủ hiểu thêm về game và chơi game tốt hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *