Cờ Tướng là bộ môn yêu cầu người chơi phải nắm vững các luật lệ và nước đi. Do đó, nếu muốn trở thành những người chơi giỏi trong thời gian ngắn người chơi cần nắm được những bí quyết chơi Cờ Tướng. Vậy, các bí quyết này là gì? Hãy cùng gameprofamily.com tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bí kíp chơi Cờ Tướng: Nằm lòng nước đi và luật chơi

Nếu muốn thắng khi chơi, người chơi phải nắm rõ luật trong bất kỳ trò chơi nào, không chỉ riêng Cờ Tướng. Tuy nhiên, bộ môn này có luật chơi khá phức tạp và rườm rà. Nếu bạn là người chơi mới, bạn phải hoàn toàn làm chủ những kiến thức cơ bản khi nhập môn Cờ Tướng. Từ các thông tin đơn giản như cách bài trí bàn cờ cho tới chiến thuật khai cuộc. Bạn cần phải học hết.

Cờ Tướng có luật chơi tương đối phức tạp
Cờ Tướng có luật chơi tương đối phức tạp

– Đầu tiên là học về luật chơi. Bí quyết chơi Cờ Tướng giỏi của các cao thủ là nắm vững luật. Như vậy, những đối thủ chơi cùng sẽ không thể “vượt mặt” hay ăn gian trong trận đấu có bạn được. Tỷ lệ thắng khi chơi cũng cao hơn rất nhiều.

– Sau đó, người chơi cần phải học về nhập cuộc. Nhập cuộc trong Cờ Tướng có rất nhiều thế trận khác nhau. Tùy theo phong cách chơi phòng thủ hay tấn công mà bạn cần phải nắm được những thông tin này.

– Chiến thuật cờ vua là yếu tố đóng vai trò quyết định tới khả năng thắng cuộc của người chơi. Do đó, hãy học thêm về những phương án chơi cờ Tướng với máy tính khó nhất. Đó có thể là những mẹo được người chơi khác truyền lại, cũng có thể là chiến thuật ghi trong sách vở. Miễn là bạn có cơ hội áp dụng, thì chúng chắc chắn sẽ gây hiệu ứng nhất định trên bàn cờ.

Tận dụng tối đa mọi ưu thế là bí quyết chơi Cờ Tướng giỏi hay nhất

Bí quyết chơi Cờ Tướng hay chính là nắm được thời cơ và ưu thế trong một trận cờ. Để thực hiện được điều này, người chơi phải có một chút nhạy bén và tinh tế. Bạn phải nhận biết được khi nào nên xuất quân và khi nào thì không.

Học luật chơi Cờ Tướng giúp bạn hoàn thiện kỹ năng của mình
Học luật chơi Cờ Tướng giúp bạn hoàn thiện kỹ năng của mình

Còn không, ngay từ khi nhập cuộc bạn phải thực hiện các nước đi tấn công để áp đảo đối phương. Chiến thuật này sẽ giúp bạn gây áp lực tâm lý nhằm giành được ưu thế dẫn trước. Nhờ đó, kỳ thủ hoàn toàn có quyền quyết định kết quả chung cuộc của trận đấu.

Tổ Tôm là một trò chơi bài có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cách chơi bài Tổ Tôm tương đối khó, bạn phải nắm được hết các quân bài.

– Cách tận dụng ưu thế tốt nhất là quan sát toàn bộ ván cờ. Khi nào cờ hay, cờ dở, nước đi của đối phương như thế nào… Nắm được những thông tin đó, bạn sẽ biết lúc nào nên xuất quân.

– Hãy sử dụng chiến thuật tâm lý để giành ưu thế. Cố gắng chơi dồn dập để khiến đối phương lộ ra các sơ hở. Tấn công vào đó để giành ưu thế khi chơi.

– Ngoài ra, bạn cũng đừng quên những thời khắc cuối cùng. Dù đã bị dồn vào thế thua, thì cũng đừng quên phản kháng. Điều đó sẽ giúp bạn lật ngược thế cờ nếu đối phương chủ quan.

Chơi Cờ Tướng đừng quên học tập và rèn luyện

Nhiều cao thủ thường sử dụng bí quyết chơi Cờ Tướng hay dựa trên sự tổng hợp từ sách vở. Có rất nhiều tựa sách ghi chép lại những chiến thuật xuất sắc trong Cờ Tướng từ xa xưa. Đó là kinh nghiệm đúc kết của những kỳ thủ xuất sắc nhất. Chúng là nguồn kiến thức quý giúp bạn gia tăng trình độ và kỹ năng nhanh chóng.

Đừng lơ là việc luyện tập Cờ Tướng
Đừng lơ là việc luyện tập Cờ Tướng

Người chơi Cờ Tướng thường hài lòng với trình độ của mình mà quên đi việc luyện tập. Ấy cũng là điều không nên. Khi đã chơi bộ môn trí tuệ này, bạn phải thường xuyên luyện tập để nâng cao kỹ năng. Chỉ một thời gian lơ là và bạn sẽ nhìn thấy kết quả xấu ngay.

Kết hợp việc luyện tập với học hỏi những bí quyết chơi Cờ Tướng thắng nhanh được ghi chép sẽ giúp bạn nhanh trở thành cao thủ. Và hãy nhớ rằng đừng bao giờ khinh suất trong một ván cờ. Lối chơi chắc chắn, thận trọng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Có rất nhiều bí quyết chơi Cờ Tướng hay đã được người xưa truyền dạy lại cho hậu thế. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng phù hợp với người chơi hiện đại. Do đó, bạn nên chắt lọc những tinh hoa cơ bản để làm theo và học tập. Như vậy mới là cách để nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng và kiến thức về Cờ Tướng của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *