Yugioh là một trong những tựa game online nổi tiếng và có nhiều người chơi. Cách chơi bài Yugioh nhìn chung tương đối đơn giản. Trong bài viết này, hãy cùng gameprofamily tìm hiểu về quy luật và các thông tin liên quan tới cách chơi trò chơi này để nhanh thắng nhé!

Cách chơi bài Yu Gi Oh: Nắm vững thông tin về các bộ bài chính – phụ

Để thực hiện cách chơi bài Yugi, trước hết người chơi phải nắm được thông tin về các bộ bài. Chúng bao gồm: bộ bài chính, bộ bài phụ, bộ bài dự bị. Ngoài ra cũng có các vật dụng khác.

Bộ bài chính (MAIN DECK)

Trong game chơi bài Yugioh, bộ bài chính thường có từ 40 tới 60 lá bài. Trong đó, bạn chỉ có thể mang theo nhiều nhất là 3 lá bài giống nhau. Bên cạnh đó sẽ có một số lá bài bị Cấm (Forbidden) mà người chơi không được phép dùng. Bộ bài này cũng bao gồm các lá Limited (khi chơi chỉ được bỏ 1 lá) hoặc Semi-Limited (chỉ được bỏ 2 lá).

Đối với bộ bài chính, bạn không nên lựa chọn quá nhiều quân bài. Số lượng càng nhiều thì cơ hội mà bạn bốc được những lá mong muốn khá thấp. Do đó, hãy lựa chọn những quân bài cơ bản và cần thiết nhất.

Bộ bài chính thường gồm từ 40 tới 60 lá bài
Bộ bài chính thường gồm từ 40 tới 60 lá bài

Bộ bài phụ (EXTRA DECK)

Khi tham gia cách chơi bài Yugioh, ngoài bộ bài chính bạn còn được sử dụng các lá bài phụ. Những lá bài này thường là lá bài quái vật Fusion, Synchro và Xyz. Bạn chỉ được sử dụng chúng khi đủ các yêu cầu tùy thuộc vào mỗi lá bài.

Số lượng bài phụ trong một ván bài tối đa là 15. Những lá bài phụ này không được tính vào số lượng bài chính.

Bộ bài dự bị (SIDE DECK)

Trước khi nhập cuộc chơi, bạn có thể tùy ý chọn lựa các lá bài dự bị. Những lá bài này thường bao gồm tất cả quân bài phép thuật và quái vật. Yêu cầu khi sử dụng lá bài cũng tương tự với bộ bài chính.

Khi tham gia ván bài, bạn không được mang quá 3 lá bài giống nhau. Tuy nhiên, bạn có thể mang theo những lá bài thay thế cho các bộ bài phụ. Đó là các lá bài quái vật Fusion, Xyz, Synchro.

Bắn Cá ăn xu là một trò chơi mang tính chất may rủi. Mặc dù cách chơi game Bắn Cá tương đối dễ nhưng không phải ai cũng có thể thành cao thủ. Muốn có thật nhiều phần thưởng bạn cần phải có những mẹo chơi nhất định.

Bạn chỉ được sử dụng lá bài dự bị trong thời gian diễn ra các trận đấu. Số lá bài tối đa bạn có thể mang đi là 15. Khi sử dụng bao nhiêu lá bài trong bộ dự bị thì bạn cũng phải loại bỏ từng ấy là bài trong bộ bài chính.

Các vật dụng khác được sử dụng trong cách chơi bài Magic Yugioh

Trong cách chơi bài Yugioh quy định, người chơi có thể sử dụng các vật phẩm khác khi cần. Chúng bao gồm: Đồng Xu, Xúc Xắc, Bộ Đếm, Token, Máy tính, Card Sleeves.. Đồng Xu được sử dụng đối với một số lá bài nhất định. Cách dùng Xúc Xắc cũng tương tự như Đồng Xu.

Khi cần đánh dấu các Card, bạn sẽ phải sử dụng Bộ Đếm. Số đếm trên card sẽ tăng hoặc giảm trong một số trường hợp nhất định. Nếu không có Bộ Đếm, bạn có thể sử dụng các vật nhỏ như kính, giấy để đánh dấu bài.

cach choi bai yugioh sử dụng các vật dụng đi kèm khi chơi
Người chơi có thể sử dụng các vật dụng đi kèm khi chơi bài

Token là những quái vật đặc biệt được tạo ra nhờ hiệu ứng bài. Hãy chuẩn bị các lá bài trắng để làm Token.

Số LP trong trận đấu thường thay đổi khá nhanh. Do đó, bạn nên sử dụng Máy tính để tính điểm tổng của mỗi bên. Hãy ghi LP ra giấy nếu trận đấu đó quan trọng để tránh bị ăn gian.

Cách chơi bài ma thuật Yugioh

Đối với cách chơi bài Yugioh, người chơi sẽ có 8.000 LP (Điểm Gốc) khi bắt đầu Duel. Nếu bạn khiến cho LP của đối thủ bằng 0, làm đối thủ hết bài để rút khi tới lượt hoặc có Effect bài mạnh, thì bạn thắng. Do đó, hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi đưa ra các lá bài quan trọng.

Quy định về Duel

Trước khi bắt đầu một hiệp đấu bài, bạn nên thật thận trọng tuân theo những hướng dẫn sau đây.

  • Đầu tiên, hai người chơi hãy thực hiện xào bài trước hiệp đấu. Bạn có thể trao đổi Bộ Bài để xào bài để đảm bảo công bằng. Đây cũng là cơ hội để ngăn đối phương tráo bài.
  • Sau khi đã xào bài xong, hãy đặt Bộ Bài của mình vào vị trí. Bộ Bài Phụ thường được đặt vào khu vực để bài phụ. Đối với Bài Phụ, bạn không cần xào.
  • Những người tham gia sẽ cho người kia xem số lượng bài trong Side Deck của mình. Tuy nhiên, bạn không được để lộ cho đối thủ biết có quân gì ở trong đó. Đây là điều cần thiết nếu như bạn chỉ mới trao đổi bài trong side với main lúc hết Hiệp đấu  xong.

    Người nào có bài cơ hơn, Effect tốt hơn sẽ thắng cuộc
    Người nào có bài cơ hơn, Effect tốt hơn sẽ thắng cuộc

Luật trong Hiệp đấu

Một trận đấu bài cơ bản thường được gọi là Duel – Hiệp Đấu. 3 Duel sẽ tạo thành một trận đấu – Match. Hiệp đấu sẽ kết thúc khi có người chơi thắng cuộc hoặc kết quả hòa.

Trong Hiệp đấu đầu tiên, những người chơi sẽ thực hiện búa bao kéo hoặc tung đồng xu. Người nào thắng có quyền chọn lượt đi trước hoặc sau. Đối với những Hiệp đấu tiếp theo, người nào thua ở hiệp trước sẽ có quyền được chọn. Nếu như có kết quả Hòa thì tiếp tục làm như ban đầu.

Cuối cùng, mỗi người rút 5 lá bài từ Bộ Bài để bắt đầu Hiệp đấu. Người nào có hiệu quả từ các lá bài cao hơn sẽ là người thắng cuộc. Người nào thắng ⅔ Hiệp đấu sẽ thắng Trận đấu.

Trên đây là toàn bộ cách chơi bài Yugioh dành cho người mới biết chơi. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã có thể nắm rõ luật chơi để tận hưởng tựa game nổi tiếng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *