Gragas một vị tướng với biệt danh là “sâu rượu”. Mỗi lần uống rượu vào sức mạnh của hắn lại tăng lên đáng sợ. Hắn sẽ trở nên điên loạn và hủy hoại mọi thứ cản trở những bước đi của hắn. Điểm đặc biệt của vị tướng này là khả năng mở giao tranh tốt. Tuy nhiên để điều khiển được tướng Gragas không phải dễ.

Để giúp người chơi có những trận đánh lớn trên Đấu Trường Công Lý, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Gragas hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

Tiểu sử tướng Gragas

Gragas có một sở thích đặc biệt so với những vị tướng khác là uống rượu. Mỗi lần khát rượu, hắn lại đi tìm kiếm những nguyên liệu để ủ. Hắn có tính cách bất thường, nên rất ít ai có thể phiêu lưu vào những cuộc nhậu của vị tướng này.

Chúng ta đều biết tác hại của rượu đối với sức khỏe con người và đặc biệt là các cầu thủ bóng đá nghiêm trọng như thế nào rồi. Vì thế trong cẩm nang của Ronaldo, một chàng cầu thủ nổi tiếng thế giới không bao giờ có khái niệm rượu, bia.

Tướng gragas mua 9 luôn mang theo bình rượu
Tướng Gragas luôn mang theo bình rượu

Theo chia sẻ của siêu sao bóng đá này, thì khi uống rượu bạn sẽ mất kiểm soát, ảnh hưởng đến khả năng sút bóng của mình. Mà đối với những người như anh, việc mất kiểm soát bóng là một thất bại lớn trong sự nghiệp. Tuy nhiên đối với Gragas lại khác, hắn dành tình yêu đặc biệt của mình cho những bình rượu ngon. Vào một đêm nọ, khi Gragas uống hết những bình rượu đã ủ. Hắn lại nảy ra ý tưởng tìm ủ được thứ rượu ngon nhất trên đời. Một thứ rượu mà có thể khiến Gragas say thực sự. Hắn đi khắp mọi nơi và đến với Liên Minh Huyền Thoại để tìm kiếm một loại rượu có thể thỏa mãn ước nguyện của mình.

Cách lên bảng bổ trợ Gragas

Để xây dựng ngọc Gragas đi rừng hiệu quả bạn cần có một chiến thuật hợp lý. Có nhiều cách để bạn xây dựng, sau đây là bảng bổ trợ cho Gragas, bạn có thể tham khảo:

Cách lên bảng bổ trợ Gragas rừng hiệu quả
Cách lên bảng bổ trợ Gragas rừng hiệu quả

Nhánh chính:

  • Ở nhánh chính của bảng hỗ trợ Gragas bạn có thể xây dựng ngọc Siêu Cấp Sốc Điện. Với một vị tướng đi rừng thì việc tăng thêm lượng sát thương để kết liễu con mồi nhanh là điều hết sức cần thiết.
  • Các viên ngọc cao cấp chúng tôi sử dụng ở nhánh chính là: Thu Thập Chiến Tích, Tác Động Bất Chợt và Thợ Săn Tàn Nhẫn. Những viên ngọc này sẽ giúp Gragas tăng khả năng sát thương và tốc độ di chuyển. Vì thế hãy tận dụng triệt để tác dụng của từng viên ngọc này nhé!

Nhánh ngọc phụ:

  • Tập Trung Tuyệt Đối  là viên bạn có thể sử dụng trong cả bảng ngọc Gragas top và rừng. Nhưng trong trường hợp này chúng tôi sẽ sử dụng nó để Gragas đi rừng tốt hơn. Vì nó rất thích hợp để hắn có thể rình mồi, núp và lao ra kết liễu con mồi một cách bất ngờ.
  • Cuồng Phong Tích Tụ là viên ngọc bạn cần cho Gragas ở nhánh phụ này. Nó có thể giúp Gragas gây sát thương mạnh ở giai đoạn cuối trận.

Hướng dẫn cách chơi Gragas

Trước hết, để có thể chơi tốt game bạn cần có cách lên đồ Gragas thật phù hợp. Hãy chọn cho vị tướng của mình những bộ trang bị phù hợp để các kỹ năng của hắn được phát huy hết sức mạnh. Cách lên đồ cho Gragas phải dựa trên vị trí mà bạn sẽ cùng hắn chinh chiến nhé! Sau khi đã có những trang bị thích hợp,  hay tiếp tục tham khảo hướng dẫn chơi Gragas của chúng tôi:

Cách chơi Gragas đi rừng giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này, bạn nên cắm mắt vào những vị trí được coi là trọng yếu. Với ngọc Sốc điện khả năng dồn sát thương sẽ trở nên rất mạnh. Vì thế hãy chủ động xâm lăng rừng của đối phương đừng để chúng có cơ hội tấn công bạn trước.

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những vị tướng cũ thì hãy học cách chơi Gnar Top của chúng tôi để chuẩn bị cho một trận chiến hấp dẫn nhé!

huong dan choi gragas giành chiến thắng
Cách chơi Gragas giành chiến thắng

Ngoài ra, bạn có thể chơi khô máu với quân địch vì bạn đã có Tác Động Bất Chợt. Lượng sát lực sẽ được tăng mỗi lần bạn lao ra khỏi bụi.

Khi đi gank, Gragas sử dụng combo sau: Dùng kỹ năng Say Quá Hoá Cuồng (W), tiếp đến kích hoạt Lấy Thịt Đè Người (E) và sử dụng Lăn Thùng Rượu (Q) làm thương kẻ địch, lúc này bạn chỉ cần đánh tay là có thể hạ gục chúng.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, bạn cần hoàn thành cách lên đồ Gragas tank. Đặc biệt là phải trang bị giày cho tướng Gragas vì nó sẽ giúp tốc độ di chuyển của hắn nhanh hơn. Lúc này, nếu tướng của bạn đã đầy đủ phép bổ trợ cũng như kỹ năng hãy sử dụng combo để gây sát thương cho quân địch. Đặc biệt lưu ý, khi bạn sử dụng Thùng Rượu Nổ (R) phải thật nhanh tay. Bởi vì nó có thời gian bay rất chậm, đối thủ sẽ có cơ hội né tránh. Nên sử dụng nó trong các cuộc ép giao tranh và chặn kẻ địch.

Bạn có muốn Graves mạnh mẽ ở vị trí đi rừng hơn không? Hãy xây dựng một bảng bổ trợ Graves thật hoàn hảo nhé!

Giai đoạn cuối trận

Cách chơi Gragas không khó so với các giai đoạn trên. Bạn chỉ cần kết hợp di chuyển ăn ý với đồng đội của mình để tạo ra những trận đánh lớn. Hãy sử dụng combo để dồn sát thương lên kẻ địch. Sau đó hãy kích hoạt ngay Đồng Hồ Cát Zhonya để đưa mình vào trạng thái an toàn. Khi tướng địch mất kiểm soát. Hãy dùng chiêu cuối của mình và kết liễu chúng.

Trên đây, gameprofamily.com đã hướng dẫn bạn cách chơi Gragas đi rừng hiệu quả. Bằng khả năng của tướng Gragas cũng như kỹ năng của các bạn chúng tôi tin bạn sẽ có những trận đánh lớn. Chúc các bạn thành công!