Graves trong là một vị tướng sau khi được làm mới thì khả năng đi rừng trở nên bá đạo hơn bao giờ hết. Với các ưu thế nổi bật như dọn quái nhanh, tính cơ động cao, không tốn nhiều máu, Graves trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều game thủ. Trong bài viết này, gameprofamily sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Graves tối ưu nhất, cùng tham khảo nhé!

Những ưu và nhược điểm của Graves

Trước khi tìm hiểu về cách chơi Graves, bảng ngọc Graves hay cách lên đồ,…hãy cùng chúng tôi điểm qua về những ưu và nhược điểm của vị tướng này nhé!

Giống như các vị tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại Graves sẽ có những điểm nổi bật và hạn chế riêng. Nếu bạn nắm tốt điều này thì chắc chắn rằng bạn sẽ có cách đánh Graves tốt trên mọi chiến trường.

tieu diem tuong graves
Tiêu điểm tướng Graves

Ưu điểm của tướng Graves

  • Graves LMHT là một trong số ít các vị tướng có lượng sát thương đầu trận tương đối lớn
  • Khả năng dọn quái rừng nhanh, là vị tướng đi rừng mạnh nhất thời điểm hiện tại
  • Khả năng cơ động và gank rất tốt
  • Với sải tay dài nên trong các trận tay đôi 1vs1 rất tốt, có thể kiêm cả vị trí xạ thủ trong các cuộc giao tranh tổng.
  • Vô hiệu hóa tầm nhìn trong khoảnh khắc

Những mặt hạn chế của tướng Graves

Để có cách chơi Graves hiệu quả bạn không những cần biết đến ưu điểm mà còn chú ý đến những nhược điểm của vị tướng này. Có như vậy bạn mới tự tìm cho mình những chiến lược chơi phù hợp.

  • Tướng Graves không có khả năng khống chế
  • Giai đoạn đầu trận cần phải thuận lợi thì tướng Graves mới có thể phát huy được hết khả năng của mình
  • Phụ thuộc vào cách lên đồ Graves của người chơi
  • Tầm bắn không quá xa

Xây dựng bảng bổ trợ Graves rừng

Có rất nhiều cách lên bảng bổ trợ cho Graves. Tuy nhiên để hiệu quả nhất bạn nên áp dụng bảng ngọc Graves đi rừng của Sofm.

Hướng dẫn lên bang ngoc graves
Hướng dẫn lên bảng ngọc Graves

Nhánh chính của bảng hỗ trợ Graves

  • Graves được biết đến là một vị tướng không có khả năng khống chế nên nhánh chính cần chọn Bước Chân Thần Tốc. Đây là viên ngọc sẽ giúp ích cho bạn trong những tình huống truy đuổi kẻ thù.
  • Đắc Thắng là viên thứ 2 trong bảng ngọc Graves của Sofm. Viên này có tác dụng chủ yếu là hồi lại máu cho vị tướng này
  •  Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh Huyền Thoại là một viên ngọc rất cần cho vị tướng đi rừng kiêm khả năng xạ thủ như Graves.
  • Viên cuối là Nhát Chém Ân Huệ: Giúp tướng Graves tăng lượng sát thương đáng kể đẻ kết liễu con mồi

Tìm hiểu thêm về cách chơi Gragas đi rừng siêu bá đạo mùa mới nhất nhé!

Nhánh ngọc phụ – Pháp thuật

Trong nhánh ngọc phụ này sẽ sử dụng hai viên ngọc là Mau Lẹ và Thủy Thượng Phiêu. Đây là 2 viên ngọc không thể thiếu, nó sẽ giúp vị tướng của chúng ta di chuyển nhanh hơn trong các pha gank. Đặc biệt trong các địa điểm nóng trên bản đồ, lúc cần Graves sẽ xuất hiện đúng lúc nhờ hai viên ngọc này.

Nhánh chỉ số cần chọn ba viên Tốc độ đánh, Sức mạnh thích ứng, Máu theo cấp. 3 viên ngọc này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đi rừng của tướng Graves.

Hướng dẫn cách chơi Graves

Graves là một vị tướng có được rất nhiều game thủ lựa chọn ở vị trí đi rừng. Bởi vì cho đến thời điểm hiện tại thì đây là tướng mạnh nhất ở vị trí này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể điều khiển Graves tốt được. Sau đây là hướng dẫn chơi Graves qua từng giai đoạn cụ thể.

Cách chơi Graves giai đoạn đầu game

Trong giai đoạn này, dưới sự giúp đỡ của đồng đội, Graves đi nhanh và đỡ tốn máu hơn rất nhiều. Cách chơi Graves bắn mạnh mẽ cùng khẩu Shotgun của hắn khiến ta liên tưởng đến khả năng tấn công của pháo thủ Arsenal. Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, họ nổi tiếng trên khắp thế giới với biệt danh là pháo thủ. Nếu như bạn là fan của bóng đá thì chắc chắn bạn sẽ nhớ đến những cái tên tiêu biểu có mặt trong đội hình Arsenal 2016.

cach choi graves mới nhất
Cách chơi Graves mới nhất

Đội hình với sự góp mặt của nhiều ngôi sao bóng đá trẻ và đặc biệt là sự xuất hiện của Mustafi và Lucas Perez đã nhận được sự ủng hộ của fan hâm mộ trên toàn thế giới. Tuy năm 2016, không phải là một năm thành công của đội bóng này. Nhưng những dấu ấn mà họ để lại cho khán giả năm đó đều khiến chúng ta không thể quên được. Cũng giống như tướng Graves, tuy hắn không có khả năng khống chế tốt nhưng sát thương mà vị tướng này gây cho đối thủ khiến họ không thể ngờ tới.

Cách combo của Graves đi rừng như sau: Bạn dùng Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) và bắn thường vào kẻ địch. Tiếp đó rút Súng Nhanh (E), tiếp tục các đường bắn thường, sau đó di chuyển chỗ khác để đợi hồi đạn.

Khi đi gank bạn hãy Rút Súng Nhanh (E) và thả Bom Mù (W) để giảm tốc độ và tầm nhìn của đối phương. Tiếp đó dùng Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) để tiêu diệt chúng.

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này, bạn cần biết cách lên đồ của Graves sao cho thật phù hợp để vị tướng này phát huy hết sức mạnh của mình. Nếu đối phương bị mất kiểm soát thì Graves sẽ cướp rừng của họ một cách nhanh chóng. Sở dĩ hắn làm được điều đó là vì sát thương trong giai đoạn này của hắn rất lớn.

QTV sinh năm bao nhiêu luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Bạn có biết về anh chàng này không?

Khả năng đi gank được thực hiện như sau: Bạn bắt đầu tiếp cận mục tiêu bằng cách Rút Súng Nhanh (E). Tiếp đến là dùng Bom Mù (W) để giảm tầm nhìn và tốc độ của quân địch. Bắn thường vào chúng bằng Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) đến khi cảm thấy đủ thì dùng Đạn Nổ Thần Công (R) để hạ gục đối phương.

Giai đoạn cuối trận

Cách chơi Graves giai đoạn cuối trận không mấy khó khăn cho các game thủ. Hãy đẩy lính lên cao và cố gắng đừng để đối phương dành được ưu thế.

Để bạn có thể tiếp cận mở combat hay lùi lại dễ hơn hãy sử dụng kết hợp kĩ năng (E) và (R). Cùng với đó là sự hỗ trợ nhiệt tình của đồng đội của bạn. Để sức mạnh của một vị tướng được phát huy, tinh thần đồng đội là không thể thiếu. Cũng giống như đội hình Arsenal 2016, vì có một vài mâu thuẫn trong đội mà họ đã có mùa giải không thực sự như mong đợi.

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách chơi Graves qua từng giai đoạn. Hy vọng bạn sẽ trở thành người hùng trên Đấu Trường Công Lý. Chúc các bạn thành công!