Hecarim là một vị tướng có hình dạng nửa người nửa thú đã quen với việc sống trong bóng tối. Hắn lao vào các cuộc chiến với một tư thế hiên ngang, bất khuất. Để điều khiển được hắn không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Hecarim đi rừng hiệu quả. Cùng gameprofamily.com tham khảo nhé!

Tìm hiểu về tiêu điểm tướng Hecarim

Trước khi đi tìm hiểu cụ thể về cách chơi Hecarim hãy cùng chúng tôi điểm qua về ưu và nhược điểm cũng như các kỹ năng cần nâng cấp của vị tướng này nhé!

Ưu và nhược điểm của tướng Hecarim

Như những vị tướng khác trong LMHT Hecarim cũng có những mặt mạnh và hạn chế riêng. Bạn cần phải nắm rõ các ưu điểm này nếu như muốn có cách đánh Hecarim hiệu quả.

Ưu điểm

  • Hecarim là vị tướng có kỹ năng hồi chiêu ngắn cùng lượng sát thương rất lớn
  • Tốc độ di chuyển của Hecarim cực kì mau lẹ. Người ta thường ví tốc độ của vị tướng này giống cách chạy nhanh như Ronaldo trên sân cỏ vậy. Khi nhắc cái tên Ronaldo chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì nữa phải không? Sở hữu kỹ thuật bóng đá điêu luyện cùng khả năng chạy đạt tới tới 33,6 km/h của anh đã khiến hàng phòng ngự của đối phương phải lao đao. Cũng giống như tướng Hecarim, hắn ta luôn làm đối thủ phải thán phục nhờ kỹ năng chạy chốn của mình.
Tướng Hecarim được ví có tốc độ chạy như Ronadol
Tướng Hecarim được ví có tốc độ chạy như Ronadol
  • Nhờ tốc độ chạy như Ronaldo mà Hecarim có thể lao vào team địch một cách nhanh chóng và gây ra các hiệu ứng bất lợi đối với họ.

Nhược điểm

  • Giai đoạn đầu Hecarim thường yếu nên rất dễ bị cướp rừng
  • Khi sử dụng hết kĩ năng sẽ dễ bị thả diều
  • Cần nhiều vào kỹ năng của người chơi.

Nâng bảng kỹ năng LOL Hecarim đi rừng

  • Càn Quét (Q) là kỹ năng bạn cần nâng cấp tối đa đầu tiên. Bởi vì tướng Hecarim có thời gian hồi chiêu ngắn cùng với khả năng gây sát thương trên diện rộng lớn nên game thủ cần tập trung vào kỹ năng này đầu tiên.
  • Để cải thiện khả năng đi săn của tướng Hecarim, bạn cần nâng cấp Vó Ngựa Hủy Diệt (E) sau Càn Quét (Q). Như vậy có thể giúp Hecarim kết liễu kẻ địch dễ dàng hơn trong những pha solo 1vs1.
  • Nhiếp Hồn Trận (W) là kỹ năng bạn lựa chọn để nâng cấp tối đa vào cuối trận.
  • Bóng Ma Kị Sĩ (R) là kỹ năng bạn sẽ phải nâng cấp theo đúng trình tự quy định.

Heimerdinger tuy là vị tướng sở hữu sát thương lớn nhưng nếu bạn không biết cách lên đồ Heimerdinger thì khả năng chiến thắng sẽ rất thấp.

Xây dựng bảng ngọc Hecarim rừng

Có rất nhiều cách để bạn lên một bảng bổ trợ Hecarim đi rừng hợp lý. Điều quan trọng là bạn biết lựa chọn những viên ngọc thực sự cần thiết với vị tướng này. Sau đây là bang bổ trợ của Hecarim bạn có thể tham khảo:

bang ngoc hecarim của Sofm
Bảng ngọc Hecarim của Sofm

Trong bảng bổ trợ cho Hecarim này, bạn nên sử dụng hệ chính là Áp Đảo và hệ phụ là Phép Thuật. Bởi vì, Hecarim là một vị tướng có nhiều sát thương nhờ vào kĩ năng(Q) của mình. Do đó trong nhánh ngọc chính Áp Đảo sử dụng ngọc Siêu Cấp Thú Săn Mồi sẽ tích thêm được 1 lượng sát thương lớn cho Hecarim.

Trong hệ ngọc phụ Pháp Thuật sẽ giúp Hecarim gây thêm một lượng sát thương công kích lên đối thủ.

Cách chơi Hecarim đi rừng tối ưu

Trước khi chơi bạn nên lựa chọn cách lên đồ Hecarim với những trang bị phù hợp cho vị tướng này. Tốt nhất nên lên đồ Hecarim rừng vì hắn ta rất mạnh ở đường này.

cach len do tuong hecarim
Cách lên đồ tướng Hecarim

Hướng dẫn chơi Hecarim giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, Kĩ năng Càn Quét (Q) bạn cần vận dụng tốt để Hecarim có thể gây sát thương lên đối phương và dọn lính tốt. Nếu quái dồn lên quá nhiều mà bạn lại đang bị mất máu thì hãy sử dụng (Q) kết hợp với (W) để hồi phục lại máu.

Cách chơi Hecarim giai đoạn này không mấy khó khăn cho những người đã quen với vị tướng này. Bạn nên sử dụng kĩ năng (E) khi cảm thấy cần thiết để lao lên gây sát thương cho quân địch. Nếu chưa cần thiết hãy giữ lại kĩ năng này vì nó rất cần cho việc bạn đào thoát khi bị gank. Sử dụng chiêu (Q) để farm trụ và lên level 6.

Nếu nhắc đến game thủ Liên Minh Huyền Thoại tài năng và điển trai chắc hẳn mọi người sẽ nhớ đến tên Gam Stark đúng không?

Giai đoạn giữa trận

Trong giai đoạn này bạn cần hoàn thiện cách lên đồ cho Hecarim với các trang bị cần thiết khi đi rừng. Với kĩ năng( Q) bạn hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng ở những điểm nóng của bản đồ. Nếu có nhiều tiền bạn hãy trang bị cho Hecarim một đôi giày ngon vì nó sẽ giúp hắn có tốc độ di chuyển như Ronaldo.

Cách chơi Hecarim giai đoạn giữa game
Cách chơi Hecarim giai đoạn giữa game

Với kỹ năng dọn lính nhanh của Hecarim, hãy cố gắng tham gia đẩy trụ cùng đồng đội. Sau đó sử dụng kết hợp giữa hai kỹ năng là (E) và (R) để mở combat từ xa.

Cách chơi Hecarim giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn này, cách chơi Hecarim không khác nhiều so với giai đoạn giữa trận. Việc quan trọng bạn cần làm bây giờ là lựa góc. Dùng chiêu cuối Bóng Ma Kị Sĩ (R) để lao vào quân đối thủ khi cảm thấy nó rất thích hợp. Sau đó ép góc chúng và gây sát thương lên tướng chủ lực.

Khi có nhiều đơn vị địch xung quanh bạn cần luôn bật (W) vì nó sẽ giúp bạn có thể hồi phục tốt nhất.

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách chơi Hecarim tối ưu nhất. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công để có một trận chiến đáng nhớ. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!