Irelia là vị tướng có khả năng khống chế và sát thương cực lớn được nhiều game thủ lựa chọn ở vị trí đường trên. Để vị tướng này trở nên cứng rắn hơn, sau đây gameprofamily sẽ dẫn bạn xây dựng bảng ngọc, lên đồ cách chơi Irelia cho vị tướng đường trên này nhé!

Những ưu và nhược điểm của Irelia

Trước khi tìm hiểu về cách chơi Irelia, lên bảng ngọc Irelia, lên đồ Irelia,…hãy cùng chúng tôi điểm qua về tiêu điểm tướng Irelia với các ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm tướng Irelia

  • Irelia có khả năng đẩy đường và dọn lính rất tốt
  • Irelia có khả năng làm choáng đối thủ trên diện rộng, trụ đường tốt
  • Sát thương của Irelia cực lớn ở giữa trận và cuối trận

LMHT Irelia được biết đến là vị tướng với biệt danh là Vũ Kiếm Sư sử dụng các lưỡi kiếm để gây dam. Khi nhắc đến tướng Irelia chúng ta lại nghĩ đến câu lạc bộ bóng đá Real Madrid đội hình toàn những sát thủ khét tiếng trên thế giới. Họ được ví như những thanh kiếm sẵn sàng hạ gục đối thủ bằng sự tàn bạo và hạ sát. Ở đội bóng này không bao giờ có sự chờ đợi.

irelia tieu diem tuong với nhiều ưu thế nổi trội
Irelia tiêu điểm tướng với nhiều ưu thế nổi trội

Họ dùng sự mạnh bạo, tàn nhẫn của mình làm nên bí quyết để tiến tới thành công. Real Madrid sở hữu rất nhiều cầu thủ siêu sao, những cầu thủ này là một trong những nhát kiếm nhỏ làm nên một cây kiếm lớn chém trọn kẻ thù dưới chân mình. Đấy là lý do khi nhắc đến tên tuổi của họ người ta phải khiếp sợ đến như vậy. Còn LOL Irelia thì sao? Với cây kiếm trên tay, cô nàng luôn khiến đối thủ phải e dè bởi lượng sát thương cô gây ra cực lớn.

Mặt hạn chế của Irelia

Cho dù vị tướng của bạn sở hữu có mạnh mẽ tới đâu đều có những mặt hạn chế nhất định. Và điều đó cũng được nói đến với Irelia một vị tướng có khả năng khống chế và sát thương cực lớn:

  • Bạn cần biết cách lên đồ cho Irelia để có thêm sức mạnh
  • Giai đoạn đầu còn hơi yếu
  • Rất khó chơi nên yêu cầu kĩ năng của người chơi

Sofm là ai? là câu hỏi dư thừa đối với những người đam mê thể thao điện tử. Bạn có biết về anh chàng thần đồng đi rừng số 1 Việt Nam này không?

Hướng dẫn lên bảng bổ trợ Irelia

Có nhiều cách để bạn xây dựng một bảng ngọc Irelia hoàn chỉnh. Nếu bạn sợ không chiến thắng với cách lên của mình hãy tham khảo bảng ngọc sau đây của chúng tôi:

Xây dựng bang ho tro irelia
Xây dựng bảng hỗ trợ Irelia

Như hướng dẫn Irelia sẽ có bảng ngọc mang thiên hướng tấn công. Điều này sẽ giúp cho cô nàng trở nên mạnh mẽ trong các trận chiến lớn nhỏ đặc biệt là solo 1vs1. Những viên ngọc tiêu biểu chúng tôi lựa chọn là:

  • Chinh Phục là viên ngọc Siêu cấp được chúng tôi sử dụng tranh nhánh chính này. Khi có nó thì những đòn tấn công của Irelia sẽ gây sát thương chuẩn lên đối thủ đồng thời những tướng khắc chế Irelia cũng sẽ không có cơ hội hạ gục cô nàng.
  • Đắc Thắng là viên ngọc sẽ mang lại cho Irelia vàng và hồi lượng máu kha khá
  • Ngọc Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh giúp Irelia tăng tối đa sát thương gây ra cho kẻ địch và hồi máu qua các đòn đánh đó.
  • Nhát Chém Ân Huệ là viên ngọc sẽ giúp Irelia tăng lượng sát thương lên những mục tiêu máu giấy và kết liễu chúng nhanh chóng.
  • Ngọc Giáp Cốt sẽ giúp Irelia đi đường cứng cáp hơn
  • Nếu muốn tăng tốc độ phá hủy các công trình mà đối phương xây dựng hãy sử dụng ngọc Tàn Phá.

Cách chơi Irelia đường trên

Để có cách đánh Irelia hay và hiệu quả, ngoài việc xây dựng một bảng ngọc tối ưu bạn cần biết cách lên đồ Irelia tank.

Bài viết nên đọc: Cách khắc chế Illaoi trong Liên Minh Huyền Thoại mùa mới

cach len do cho irelia
Cách lên đồ cho Irelia

Hướng dẫn chơi Irelia giai đoạn đầu game

  • Irelia có kĩ năng chủ đạo Đâm Kiếm (Q). Khi cô tiêu diệt được một quân lính thì kĩ năng này sẽ giúp Irelia hồi lại năng lượng chuẩn bị cho các lần sử dụng tiếp theo.
  • Khi một quân lính rơi vào trạng thái gần hết máu nằm giữa bạn và đối thủ hãy sử dụng combo từ xa. Thứ tự thực hiện như sau: Dùng chiêu Q để tiêu diệt nó, sau đó chuyển sang đối phương. Tiếp theo dùng chiêu W để chém chúng và nếu như chúng có ý định rút lui hãy dùng E để làm chậm.
  • Cách chơi Irelia giai đoạn này không dễ như các tướng khác. Bạn cần tập trung cắm mắt vào những thời điểm thích hợp để tránh bị đối thủ gank.
cach choi irelia đi Top hiệu quả
Cách chơi Irelia đi Top hiệu quả

Giai đoạn giữa game

  • Ở giai đoạn này bạn cần tập trung cao độ ở những lúc giao tranh nổ ra để hỗ trợ team kịp thời
  • Lúc này bạn cần tới Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R). Nó sẽ giúp Irelia gây thêm sát thương và hồi máu dựa trên mục tiêu trúng phải.
  • Hãy sử dụng cả 4 lần Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) để giải quyết một lượng lính lớn mà không mất nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn còn có thể hồi phục lượng máu đáng kể sau khi chiêu thức trúng quân địch.

Giai đoạn cuối game

  • Giai đoạn này là giai đoạn nước rút bạn cần tập trung cao độ. Hãy chú ý quan sát vị trí của bạn và đồng đội để tránh lao vào sâu trong địa hình đối phương.
  • Đây là giai đoạn nội tại của tướng Irelia sẽ phát huy hết sức mạnh. Vì thế, hãy kêu gọi đồng minh của mình để thực hiện mở giao tranh tổng
  • Hãy sử dụng kết hợp Kiếm Thuật Hiten (W) và Nhát Chém Cân Bằng (E) như mộ công cụ phòng thủ cho bạn và gây sát thương cho đối thủ.

Trên đây, là cách chơi Irelia Top hiệu quả. Nếu bạn áp dụng đúng trình tự của các chiêu thức thì khả năng chiến thắng sẽ rất cao. Chúc các bạn thành công!