Điềm báo của sự diệt vong, Tiếng Ru Tử Thần Karthus đang là tâm điểm trong những trận đấu LMHT. Những thông tin hữu ích về hướng dẫn chơi Karthus cũng như cách lên bảng ngọc và lên đồ cho vị tướng này cũng sẽ được http://www.gameprofamily.com/ bật mí ngay trong bài viết này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Tiêu điểm tướng Karthus – những điều cần biết

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết cách chơi Karthus, hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin bổ ích về vị tướng này ngay sau đây:

Giải mã biệt danh “Tử Thần” của Karthus

Có một sự trùng hợp đáng kinh ngạc giữa LoL và bóng đá là cả hai đều có những nhân vật được mệnh danh là Tử Thần. Nếu sân cỏ có Thần Chết Ramsey thì thế giới game có cái tên Tử thần Karthus. Không phải tự nhiên mà cầu thủ sinh năm 90 Aaron Ramsey lại được mệnh danh là thần chết. Mọi nguồn cơn bắt đầu với câu chuyện đầy kỳ bí từ cái chết của những người nổi tiếng sau mỗi lần phá lưới của anh. Người hâm mộ đặt nghi vấn rằng liệu Ramsey có phải là người dự báo cho những điều không lành? Hiện tại, cầu thủ xứ Wales đang khoác áo đội hình Juventus 2019. Nếu những pha ghi màn của Ramsey mang đến những cái chết bất ngờ thì Karthus là một vị tướng báo hiệu cho sự diệt vong. Hắn ta là một linh hồn bất tử đầy ám ảnh, một sự hòa hợp hoàn hảo giữa sự sống và cái chết. Mỗi khi ra trận, Katus luôn gây ám ảnh bởi những cái chết mà hắn mang lại.

Karthus lmht cach choi
Karthus LMHT là vị tướng đi đường giữa mạnh mẽ

Chỉ số sức mạnh của Tiếng Ru Tử Thần

Chỉ số tướng KarthusThông tinChỉ sốTăng thêm sau mỗi cấp
Máu615+87
Sát thương48.91+3.25
Tốc độ đánhx+2.11%
Tốc độ di chuyển335x
Hồi máu7.05+0.55
Hồi năng lượng8.8+0.8
Giáp24.38+3.5
Kháng phép30.5+0.5

Những kỹ năng nổi bật của tướng Karthus

  • Vong Hồn: Thi triển kỹ năng với thời gian 7 giây sau khi chết.
  • Tàn Phá: tạo một vụ nổ tại điểm chọn trước để tạo sát thương lên đến 130 (+) cho nạn nhân. Đối với 1 đối tượng trúng chiêu, nó sẽ nhân đôi sát thương.
  • Bức Tường Đau Đớn: giảm tốc độ di chuyển lên đến 80% và khả năng kháng phép 15% của kẻ địch trong thời gian 5 giây bằng cách dựng bức tường xuyên thấu. Mọi kẻ địch đi qua bức tường này đều nhận sát thương đáng kể.
  • Ô Uế: hồi phục năng lượng sau khi tiêu diệt địch bằng cách hấp thu linh hồn của họ. Bên cạnh đó, tướng Karthus còn có thể gây thêm sát lên đối thủ gần mình bằng các cơn sóng linh hồn. Nhược điểm của cách này tốn năng lượng liên tục.
  • Khúc Cầu Hồn: gây sát thương lên đến 550 (+) lên tất cả tướng của team địch ở bất kỳ khoảng cách nào sau khi niệm chú 3 giây.

Bạn đã từng nghe qua cái tên GAM Levi? Anh chàng game thủ điển trai sinh năm 97 đang phá đảo LMHT đấy. Hãy cập nhật những tin tức hữu ích về anh chàng ngay trong bài viết này nhé!

Cách lên bảng ngọc – Bảng bổ trợ Karthus

Việc lên bảng ngọc, bảng bổ trợ chuẩn xác sẽ giúp tướng Karthus tăng thêm sức mạnh đáng kể. Hãy cùng phá đảo LMHT với những viên ngọc tiêu biểu sau đây nhé!

cach len bang ngoc karthus
Bảng ngọc Karthus chuẩn nhất

Nhánh ngọc chính cho Karthus

  • Triệu hồi Aery: tăng sát thương lên đối thủ sau khi trúng chiêu, đồng thời tạo lớp giáp bảo vệ và không giới hạn thời gian hồi chiêu.
  • Dải Băng Năng Lượng: khôi phục năng lượng để sử dụng kỹ năng.
  • Thăng Tiến Sức Mạnh: chuyển lượng thời gian hồi chiêu dư thành phép thuật đồng thời giảm đến 10% thời gian hồi chiêu.
  • Cuồng Phong Tích Tụ: giúp tướng tăng thêm sức mạnh sau mỗi 10 phút. Đây là viên ngọc hữu ích cho tướng về cuối trận.

Nhánh ngọc phụ cho Karthus

  • Viên Máu: Hồi máu sau khi gây sát thương lên kẻ địch để tướng trụ đường tốt hơn.
  • Thợ Săn Tối Thượng: thời gian hồi chiêu cuối là 5%. Điều này giúp cho tướng có lợi thế về cuối trận trong những màn combat.

Cách lên đồ Karthus hiệu quả khi ra trận

Trang bị khởi đầu cho Karthus

  • Nhẫn Doran: giúp Karthus tăng thêm sức mạnh phép cũng như nhận thêm máu khi chiến đấu. Một công dụng không thể thiếu của trang bị này là hồi năng lượng trong quá trình đi đường.
  • Bình Máu: trụ lane tốt hơn nhờ khả năng phục hồi lúc đi đường.
  • Phụ kiện Mắt Vật Tổ: hỗ trợ tầm nhìn tốt, tránh bị gank.

Trang bị về lần đầu cho Karthus

  • Nước Mắt Nữ Thần: tăng khả năng sử dụng chiêu thức đồng thời nó còn giúp tích điểm cho tướng.
  • Đá Vĩnh Hằng: tăng thêm máu, năng lượng cũng như khả năng hồi phục cho tướng. Đặc biệt, nó giúp tướng rút ngắn thời gian lên Trượng Trường Sinh.

Lên trang bị trấn phái cho Karthus

  • Quyền Trượng Đại Thiên Sứ: giúp tướng tăng sức mạnh phép, máu, khả năng hồi phục đặc biệt là kích hoạt khiên chặn sát thương từ kẻ địch.
  • Đồng hồ Zhonya: giúp tướng giảm thời gian hồi chiêu, cứng cáp hơn nhờ tăng một lượng phép thuật nhất định.

Trang bị giày, phụ kiện, thuốc cường hóa và những trang bị phù hợp khác cho tướng Karthus

  • Tăng thêm sát thương và xuyên qua kháng phép với Giày Pháp Sư.
  • Giảm thời gian hồi chiêu và tăng sức mạnh kháng phép nhờ Giày Khai Sáng lonia.
  • Thấu Kính Biến Đổi là phụ kiện phù hợp nhất để giúp tướng tăng khả năng quan sát.
  • Dược Phẩm Thuật Pháp: có tác dụng hồi năng lượng, tăng sức mạnh phép và tấn công trụ cũng như tướng địch hiệu quả.

Một trong những Drama ái tình khiến cộng đồng người hâm mộ LoL Việt nuối tiếc có lẽ là tin đồn Levi bị cắm sừng. Tuy vụ việc đã xảy ra vào năm 2017 nhưng nó vẫn được người ta bàn đến mỗi khi nhắc về anh chàng gamer Đỗ “Levi” Duy Khánh. Sự tình vụ việc này ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn chơi Karthus đường giữa cho tân thủ

Để điều khiển tốt tướng Karthus khi ra trận thì bạn không thể nào bỏ qua hướng dẫn chơi mà chúng tôi trình bày dưới đây nhé!

Karthus giai đoạn đầu trận

  • Giai đoạn đầu tiên, bạn nên ưu tiên sử dụng Tàn Phá.
  • Hãy canh lash hit khi sử dụng chiêu farm để thu được năng lượng hồi.
  • Đầu trận, bạn hãy tập trung vào farm lính thay vì cấu máu nhé!
  • Dùng Bức Tường Đau Đớn để làm chậm kẻ địch > Tàn Phá > Ô Uế để dồn dame khi rừng mình ra rank.
  • Trong trường hợp cần thoát thân, đừng quên làm chậm kẻ địch bằng Bức Tường Đau Đớn. Bên cạnh đó, kỹ năng này còn giúp bạn có tầm nhìn tốt hơn khi sử dụng nó vào bụi.
  • Việc quan trọng cần nhớ là cắm mắt để tránh rừng đối phương gank.
cach danh karthus cho tan thu
Karthus với chiến thuật đánh hiệu quả sẽ rất mạnh đấy

Karthus giai đoạn giữa trận

  • Sử dụng Ô Uế và Tàn Phá để dọn lính. Nâng cao chỉ số lính bằng cách farm quái ở bãi quái rừng, bãi chim cũng như bãi sói. Chú ý: ở giai đoạn này, bạn chỉ nên tham gia Gank nếu cảm thấy tự tin về sức mạnh bởi đồng đội sẽ gánh phần gank giai đoạn mid game khi bạn cầm Karthus.
  • Combo mạnh khi đi gank: Bức Tường Đau Đớn (làm chậm) > Tàn Phá (tiếp cận) > Ô Uế (dồn dame).
  • Đừng quên sử dụng bùa xanh để đẩy lính cực nhanh.
  • Có thêm mạng và hỗ trợ đồng đội bằng cách sử dụng đúng lúc Khúc Gọi Hồn.

Karthus giai đoạn cuối trận

  • Cấu máu trước giao tranh với Tàn Phá.
  • Chủ động lao vào team đối phương và sử dụng combo Bức Tường Đau Đớn > Ô Uế > Tàn Phá để phá đảo team địch. Hãy sử dụng đồng hồ cát tăng sát thương lên kẻ địch nếu tướng của bạn mất máu quá nhiều. Cách này giúp team địch yếu thế tạo cơ hộis cho đồng minh đẩy vào.
  • Tránh dùng khúc gọi hồn giai đoạn đầu combat, thời điểm thích hợp nhất là khi tướng ở dạng nội tại khi không còn máu.
  • Đừng quên sử dụng Khúc Gọi Hồn sau khi tướng chết thay vì sử dụng những chiêu thức khác trước khi hết 7 giây sử dụng chiêu thức.
  • Cách đánh Karthus hiệu quả giai đoạn quyết định là sử dụng combo Tàn Phá > Ô Uế > Bức Tường Đau Đớn trong 4 giây đầu tiên sau khi tướng chết để tạo sát thương nhiều nhất lên kẻ địch.

Tiếng Ru Tử Thần sẽ là một nỗi khiếp sợ đường giữa nếu như bạn biết đến cách chơi Karthus LoL mà chúng tôi đã bật mí đấy. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn cân team thành công khi ra trận với tướng Karthus nhé!