Ác Kiếm Katarina – Sát thủ đáng sợ nhất Noxus đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng game thủ LMHT. Hôm nay, gameprofamily.com sẽ gửi đến bạn cách chơi Katarina ở vị trí đường giữa hiệu quả nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

Những điều cần biết về tiêu điểm tướng Katarina

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách chơi Katarina hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin sơ lược để hiểu rõ tướng nhé!

Ý nghĩa cái tên Katarina LMHT

Hy Lạp được biết đến không chỉ là một nền văn minh cổ mà nó còn là cái nôi của những câu chuyện thần thoại. Quê hương của những vị thần vĩ đại. Có lẽ cũng chính vì sự linh thiêng của vùng đất này đã sản sinh ra rất nhiều những nhân tài cho thế giới. Trong bóng đá có cái tên Andreas Samaris – tiền vệ sinh năm 89 sinh ra ở Varda, Hy Lạp. Chàng cầu thủ đã để lại rất nhiều dấu ấn cho làng bóng đá thế giới khi khoác áo câu lạc bộ bóng đá Benfica. Bàn thắng người ta nhớ nhất về cầu thủ tiền vệ này có lẽ là trận đấu vòng bảng với Bờ Biển Ngà tại FIFA WOrld Cup 2014.

Nếu Hy Lạp sinh ra anh hùng sân cỏ Andreas Samaris khiến bao trái tim thổn thức thì cộng đồng game thủ lại điên đảo với cái tên Katarina. Katarina bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp. Nó là từ dùng để chỉ một vị nữ thần pháp thuật Hy Lạp đầy uy quyền. Có thể bạn chưa biết đến tên đầy đủ của vị tướng này là Katarina du Couteau. Trong tiếng Pháp, du Couteau có nghĩa là của con dao. Ta có thể hiểu rằng, vị tướng này chính là hiện thân của Nữ Thần Dao Ma Thuật.

huong dan choi katarina hay 2019
Tiêu điểm tướng Katarina LMHT

Chỉ số nổi bật của Ác Kiếm – Katarina

Không phải tự nhiên mà Katarina được mệnh danh là sát thủ đáng sợ nhất Noxus. Bạn đã biết những chỉ số nổi bật sau của cô nàng chưa?

Chỉ số tướng KatarinaThông tinChỉ sốTăng thêm sau mỗi cấp
Máu696+94
Sát thương61.2+3.2
Tốc độ đánhx+2.7%
Tốc độ di chuyển340x
Hồi máu8.2+0.7
Hồi năng lượng12.45+0.95
Giáp31.38+3.5
Kháng phép33.35+1.25

Kỹ năng của Katarina LoL

  • Thanh Lam: Katarina sẽ giảm được 15s hồi chiêu nếu hạ được kẻ địch trong 3s.
  • Phi Dao: Kỹ năng này giúp tướng nâng cao khả năng sát thương khi Phi Dao ngoài trúng kẻ địch còn gây sát thương cho 2 đối thủ cạnh đó. Chỉ số sát thương từ 75 – 195 (+)
  • Tung Hứng: tướng Katarina sẽ tăng đến 90% tốc độ di chuyển khi ném Phi Dao lên không và chỉ số này sẽ giảm sau 1.25s.
  • Ám Sát: kết liễu đối phương chỉ trong tích tắc với sát thương phép lên đến 75 (+). Tướng có thể bay đến mục tiêu. Lưu ý: Nhận một Phi Dao sẽ có thể giảm đến 300s hồi chiêu Ám Sát.
  • Bông Sen Tử Thần: bay vào tấn công địch bằng cách biến thành cơn lốc Phi Dao với sát thương phép cực lớn. Chỉ số này lên đến 350 (+). Kỹ năng này khiến kẻ địch không kịp trở tay, khả năng hồi phục của địch sẽ giảm đến 40%.

Là fan ruột của LMHT, liệu bạn đã biết đến tuyển thủ Uzi LoL? Chàng béo tài năng Zi-Hao đang phá đảo các giải đấu LMHT quốc tế đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về anh chàng ngay nhé!

Cách lên bảng ngọc – Bảng bổ trợ Katarina

Cách lên bảng ngọc Katarina luôn là tâm điểm chú ý của rất nhiều người chơi. Lựa chọn bảng ngọc phù hợp là một trong những cách tăng sức mạnh cho tướng nhanh nhất. Bảng hỗ trợ Katarina sau đây rất hữu hiệu khi chiến đấu cùng vị tướng này đấy:

bang ho tro katarina 2019 chuan
Bảng Katarina chuẩn nhất 2019

Nhánh ngọc chính được sử dụng cho Katarina

  • Sốc Điện là viên ngọc siêu cấp được sử dụng cho Katarina có tác dụng dồn dame trong những lần sử dụng combo của mình.
  • Tăng thêm một lượng khá sát thương với Tác Động Bất Chợt.
  • Tối đa khả năng snowball và kiểm soát tầm nhìn tốt hơn với Thu Thập Chiến Tích.
  • Thợ Săn Tham Lam hỗ trợ đắc lực trong những pha tấn công cũng như tăng khả năng hồi phục và đặc biệt là giúp tướng đi đường hiệu quả.

Nhánh ngọc phụ được sử dụng cho Katarina

  • Không chỉ giúp Katarina tăng sát thương phép lên kẻ địch trong khi đấu 1:1 mà Tập Trung Tuyệt Đối còn giúp tướng đi đường tốt hơn. Nó là viên ngọc không thể thiếu trong bảng ngọc cho Katarina.
  • Cuồng Phong Tích Tụ tăng sức sát thương theo thời gian giúp tướng có được tối đa sức mạnh ở giai đoạn cuối trận.

Trên đây là ngọc tái tổ hợp Katarina mùa 9. Đừng quên áp dụng bảng ngọc bổ trợ Katarina trên khi ra trận nhé!

Cách lên đồ tướng Katarina hiệu quả khi ra trận

Katarina lên đồ sẽ có nhiều lợi thế khi ra trận, ngoài việc lên bảng hỗ trợ bạn đừng quên lên đồ cho tướng như sau:

Trang bị giai đoạn khởi đầu

  • Cách lên đồ cho Katarina không thể thiếu Khiên Doran giúp tướng trụ đường tốt hơn.
  • Bên cạnh đó không thể thiếu là Bình Máu giúp Katarina trụ lane tốt hơn cũng như đi đường hiệu quả nhờ khả năng hồi phục.
  • Phụ kiện Mắt Vật Tổ hỗ trợ tầm nhìn cho team cũng như tránh được gank nhờ khả năng quan sát hiệu quả hơn.

Trang bị khi về lần đầu

  • Súng Hextech tăng sức mạnh cho tướng ở giai đoạn đầu trận.
  • Mắt Kiểm Soát giúp cải thiện tầm nhìn của tướng. Nó có tác dụng rất lớn trong việc phát hiện đường đi của tướng địch để tránh những pha gank không đáng có.
  • Linh động hơn trong những pha trao đổi chiêu thức với trang bị Giày Thường. Nó còn có tác dụng tăng khả năng đi gank khác lane.

Trang bị trấn phái cần có

  • Đồng Hồ Cát Zhonya không thể thiếu đối với một pháp sư khi gặp phải những tướng sát thương vật lý. Nó giúp tướng tăng sức mạnh và giảm thời gian hồi chiêu.
  • Súng Hextech tăng khả năng sát thương cho chiêu thức. Đây còn là trang bị giúp tướng có thể thả diều đối thủ dễ dàng hơn.
tieu diem tuong katarina 2019
Chuẩn bị trang bị khi ra trận là điều không thể thiếu

Giày và trang bị phù hợp khác cho Katarina

  • Giày Pháp Sư là trang bị không thể thiếu khi nó có tác dụng dồn sát thương khi tướng thực hiện combo chiêu thức.
  • Trượng Hư Vô khắc chế tướng Tanker vô cùng hiệu quả đấy.
  • Mũ Phù Thủy Rabadon giúp đẩy lính cũng như sát thương phép cực mạnh lên đối thủ.
  • Tượng Pha Lê Rylai: thả diều cũng như truy đuổi kẻ địch.
  • Âm Vọng Của Luden: dồn dame gây áp lực lên đối phương, tăng thêm khả năng cơ động.
  • Phụ Kiện Máy Quét kiểm soát hiệu quả tầm nhìn.
  • Dược Phẩm Thuật Pháp: hồi năng lượng, tăng sức mạnh phép, đẩy trụ hiệu quả.

Những hướng dẫn lên đồ katarina trên sẽ giúp tướng của bạn cải thiện đáng kể sức mạnh đấy.

Tin đồn xạ thủ số 1 LMHT Uzi giải nghệ khiến nhiều người bán tín bán nghi. Chàng game thủ trẻ đã tạo được rất nhiều tiếng vang sau những giải đấu lớn trong năm 2018. Vậy đâu là sự thật? Hãy cùng chúng tôi tìm đáp án qua bài viết này nhé!

Hướng dẫn chơi Katarina cho tân thủ

Trong một trò chơi đòi hỏi tính chiến thuật như LMHT thì việc đưa ra cách chơi Katarina hiệu quả là rất cần thiết. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách đánh Katarina hay ngay sau đây:

Đầu trận

  • Ở giai đoạn này, bạn nên ăn lính từ xa bằng Phi Dao.
  • Sử dụng combo cấp 2: Phi Dao > Ám Sát > Ám Sát: tấn công và lui về.
  • Combo cấp 3: Phi Dao > Ám Sát > Tung Hứng > Ám Sát: gây dame.
  • Tung Hứng > Phi Dao > Ám Sát > Ám Sát – combo tránh kẻ địch truy đuổi.
  • Hãy nhớ cắm mắt để tránh gank nhé!

Giữa trận

  • Đẩy lính bằng combo Phi Dao > Tung Hứng > Ám Sát > Ám Sát. Chú ý: Sử dụng Ám Sát ở giữa của con dao.
  • Sử dụng Tung Hứng >  Ám Sát > Tung Hứng để kiểm soát tầm nhìn.
  • Né các kỹ năng định hướng bằng Ám Sát.

Cuối trận

  • Trước khi giao tranh cuối trận diễn ra, hãy cấu máu kẻ địch bằng Phi Dao.
  • Trong combat bạn nên lao vào khi kẻ địch không còn khả năng khống chế.
  • Combo Phi Dao > Ám Sát > Tung Hứng > Bông Sen Tử Thần giúp tướng rất nhiều trong giao tranh.
  • Tìm thời điểm thích hợp dồn dame để kết liễu xạ thủ team địch bằng combo mạnh nhất.

Ác Kiếm Katarina có khiến bạn phải trầm trồ? Mong rằng những thông tin thú vị về vị tướng này đặc biệt là hướng dẫn cách chơi Katarina và bảng bổ trợ cho Katarina mà chúng tôi trình bày có thể giúp bạn “cày cuốc” chiến trường LMHT dễ dàng hơn. Chúc bạn có những phút giây chơi game thật vui vẻ.