Sudoku là một trong những tựa game giải đố vô cùng hấp dẫn. Nó thiên về trí tuệ và yêu cầu người chơi phải sử dụng logic khi chơi. Vậy, cách chơi trò Sudoku như thế nào? Và làm sao để thắng trò chơi này một cách dễ dàng? Hãy cùng http://www.gameprofamily.com tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cách chơi Sudoku hợp lý nhất – Bắt đầu từ nonet A

Thông thường, khi giải đố những con số trong ô Sudoku có thể được bắt đầu ở bất cứ hàng cột nào. Những cách chơi trò Sudoku tốt nhất là bạn nên bắt đầu với nonet A và thực hiện tuần tự. Hãy tiếp tục làm việc theo thứ tự bảng chữ cái, từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Chiến lược này giúp người chơi nhớ những con số họ đã và sẽ điền vào bảng.

Người chơi nên bắt đầu với nonet A - cach choi sudoku
Người chơi nên bắt đầu với nonet A

Khi cố gắng đặt số 1, bạn sẽ gạch bỏ tất cả các hàng và cột có chứa số 1. Sau đó, bạn đi qua phần nonet khác để điền những con số còn lại. Như vậy, bạn có thể kiểm soát được số lượng con số mà bạn đã điền. Và dự đoán những con số còn lại chưa xuất hiện trên bảng Sudoku mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Tam Quốc Sát online là một game bài của Trung Quốc. Đây là tựa game vô cùng hấp dẫn và có tính giải trí cao. Bạn có thể thỏa sức trảo nghiệm game này trực tiếp trên máy tính hoặc điện thoại.

Toán học trong cách chơi ô số Sudoku

Sudoku có thể giải được. Một câu đố chuẩn bị đúng chỉ có một giải pháp. Không cần phải đoán, bạn có thể áp dụng cách chơi trò Sudoku qua phương pháp loại trừ đơn giản để loại bỏ các con số khi điền ô. Mẹo hay này sẽ cung cấp giải pháp giải Sudoku cho bạn trong mọi trường hợp.

Cách chơi Sudoko tốt nhất là sử dụng toán học
Cách chơi Sudoko tốt nhất là sử dụng toán học

Toán học không bắt buộc phải áp dụng trong trò chơi Sudoku. Bạn có thể chơi Sudoku bằng cách sử dụng bất kỳ chín biểu tượng hoặc màu sắc nào. Việc sử dụng những con số chỉ để người chơi dễ dàng nhận biết hơn.

Sudoku truyền thống là một lưới câu đố 9×9 được tạo thành từ chín vùng 3×3. Mỗi vùng, hàng và cột chứa chín ô mỗi ô bao gồm một con số. Những con số trong các ô phải dao động từ 1 tới 9 và không trùng lặp với nhau.

Phương pháp loại trừ – Cách chơi Sudoku giỏi được cao thủ ưa chuộng

Bạn giải câu đố bằng cách điền vào các ô trống với một số duy nhất (từ tất cả các ứng cử viên có thể) không vi phạm quy tắc Sudoku. Chỉ có một số chính xác cho mỗi ô. Do đó, cách chơi trò Sudoku tốt nhất là loại trừ.

Hãy quét các con số có khả năng xuất hiện các hàng, cột hoặc vùng khác nhau. Loại bỏ các ô trùng lặp để xem xét bằng cách áp dụng các quy tắc Sudoku. Trong trường hợp giải pháp này không hiệu quả, bạn có thể đánh dấu bằng bút chì trong một ô trống. Sau đó điền vào những con số có khả năng xuất hiện trong các ô tiếp theo.

Loại trừ là cách chơi Sudoku nhanh nhất
Loại trừ là cách chơi Sudoku nhanh nhất

Bạn nên cân nhắc sử dụng lưới Sudoku trống với phương thức loại trừ để xác định tất cả các những con số có thể xuất hiện. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc giải câu đố và tránh bỏ lỡ các ô trống  quan trọng. Nó cũng sẽ tiết lộ câu trả lời về con số trong ô ngay lập tức.

Bất cứ trò chơi nào cũng có những quy tắc, luật chơi riêng, kể từ Sudoku và đến Cờ Tướng cũng vậy. Bạn cần phải biết luật thi đấu Cờ Tướng để tuân thủ theo những quy định đã được đặt ra.

Sau khi bạn đã xác định được các con số có thể xuất hiện, đã đến lúc áp dụng một số logic. Đầu tiên, bạn cần phải loại bỏ tất cả những con số đã có trong ô. Sau đó, lần lượt áp dụng và điền thử các con số còn lại cho tới khi tìm ra con số có tiềm năng xuất hiện nhất.

Cách chơi Sudoku nhanh – Áp dụng phần mềm

Một cách chơi trò Sudoku khác nhanh thắng chính là sử dụng phần mềm giải Sudoku. Bạn có thể tải về những ứng dụng chơi Sudoku trên mạng. Chúng sẽ hỗ trợ bạn giải đố và đưa ra câu trả lời phù hợp.

Những điều người chơi thích về các ứng dụng này là chúng có gợi ý kết quả và nhiều tính năng đa dạng. Gợi ý cho bạn biết phương pháp sử dụng không phải là số. Và tính năng ứng viên hiển thị hiển thị tất cả các câu trả lời có thể có cho mỗi khối. Sau đó, bạn có thể xóa bất kỳ ứng cử viên nào khỏi một ô bất kỳ.

Cách chơi trò Sudoku không quá khó. Song để có thể chinh phục trò chơi này bạn cần phải sử dụng trí óc và sự kiên nhẫn nhiều hơn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được những cách để chơi trò chơi này tốt hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *