GTA 5 là phiên bản thứ 5 trong series GTA – game sống động về nhân vật và xe cộ đến từng chi tiết. Vượt qua rào cản những gì mà thực tại không được làm thì GTA 5 lại làm được. Người chơi sẽ được đắm mình trong một thành phố, một xã hội thu nhỏ. Cũng bởi vậy mà cấu hình để chơi GTA 5 cũng không hề nhẹ chút nào.

Các game thủ có máy tính cấu hình yếu khi chơi game GTA 5 sẽ luôn bị giật, lag, đơ,… Vì vậy, fix lag GTA 5 chính là giải pháp tuyệt vời để giảm lag GTA 5. Cùng gameprofamily thực hiện cách fix lag GTA 5 cho máy tính, laptop cấu hình yếu ở bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc fix lag GTA 5

GTA 5 là phiên bản nối tiếp của tựa game đình đám GTA Vice City. Được biết đến với cái tên Cướp Đường phố, GTA Vice City lôi cuốn người chơi với cách chơi lạ và độc đáo. Với mã súng, mã máu, mã xe tăng sẽ giúp bạn trở thành tên tội phạm nguy hiểm nhất của Vice City.

Phản sư Cửu Âm Chân Kinh là cách thức người chơi thoát ly khỏi môn phái. Sau khi phản sư người chơi mới có tư cách gia nhập 7 phái và thế lực mới còn lại. Đây là sự thú vị chỉ có trong game Cửu Âm Chân Kinh, bạn có thể tự trải nghiệm nhé!

Lợi ích của việc fix lag gta 5 trên máy tính cấu hình yếu
Lợi ích của việc fix lag gta 5 trên máy tính cấu hình yếu

Phiên bản GTA 5 còn hấp dẫn hơn thế với bản đồ thành phố mở rộng nhiều lần. Nhiệm vụ chơi đa dạng hơn khiến những người chơi game Cướp đường phố say đắm. Tuy nhiên, với sự nâng cấp đó thì máy tính của bạn cũng phải có cấu hình cao mới chơi được.

Cách chơi GTA 5 không lag cho cấu hình máy yếu sẽ xóa tan nỗi lo về cấu hình thấp cho các game thủ. Người chơi sẽ không bị gián đoạn game vì lý do máy lag, giật hay đơ nữa. Khi sử dụng phần mềm cho người chơi GTA 5, chất lượng hình ảnh vẫn vô cùng sắc nét. Các chi tiết như cỏ, cây, lá đã được lược bỏ bớt để hệ thống vận hành mượt mà hơn.

Nếu như máy tính của bạn quá yếu, hãy tham khảo cách chơi GTA 5 cho cấu hình thấp của chúng tôi dưới đây:

Cách chơi GTA 5 cho máy cấu hình thấp

GTA 5 hay còn được gọi là Grand Theft Auto V là trò chơi video được phát triển bởi Rockstar North thuộc hãng Rockstar Games. Tựa game này là phiên bản thứ mười lăm của dòng trò chơi Grand Theft Auto và là phần kế tiếp của GTA 4.

Nếu như chán cốt truyện GTA 5, bạn cũng có thể tham khảo các thể loại game giống GTA 5 của chúng tôi nhé!

Cấu hình máy tính có thể chơi game GTA 5
Cấu hình máy tính có thể chơi game GTA 5

Game GTA 5 lấy bối cảnh vào khoảng những năm 2013 ở thành phố hư cấu Los Santos. GTA 5 kể về câu chuyện của 3 nhân vật chính đó là: Michael De Santa, Franklin Clinton và Trevor Philips. Để chơi GTA 5, máy tính của người chơi cần phải đảm bảo các yêu cầu như sau:

Cấu hình máy tính tối thiểu

 • Hệ điều hành: Windows 7 SP 1 64-bit, Windows 8 64-bit, Windows 8.1 64-bit, Windows Vista 64-bit SP2. Khuyến khích sử dụng card video NVIDIA nếu dùng hệ điều hành Vista
 • Vi xử lý CPU: CPU Intel hay AMD 64-bit
 • RAM tối thiểu là 64MB
 • Ổ đĩa cài đặt trống: 65 GB
 • Đồ hoạ (GPU): NVIDIA 9800 GT 1GB / AMD HD 4870 1GB (DX 10, 10.1, 11)
 • Card âm thanh: tương thích hoàn toàn với DirectX 10

Ở bài trên thì bạn cũng đã hiểu một phần nào về cấu hình khi chơi game GTA rồi. Tuy nhiên bạn có thể tìm một thể loại game trực tuyến mà không cần quan tâm đến cấu hình như chơi game bài online đổi thưởng kèo nhanh, phỏm bài, xì tố…

Hướng dẫn cách giam lag gta 5 trên máy tính
Hướng dẫn cách giảm lag gta 5 trên máy tính

Cấu hình khuyên dùng

 • Hệ điều hành: Windows 7 SP 1 64-bit, Windows 8 64-bit, Windows 8.1 64-bit
 • CPU: Intel Core i5 3470 3.2GHz (4 CPUs) / AMD X8 FX-8350 4GHz (8 CPUs)
 • RAM: 8 GB
 • Ổ đĩa cài đặt trống: 65 GB
 • Đồ họa (GPU): NVIDIA GTX 660 2GB / AMD HD 7870 2GB
 • Card âm thanh: tương thích với DirectX 10

Các bước fix lag GTA 5

Bước 1: Tải phần mềm Low Spec Patch và cài đặt trên máy tính

Low Spec Patch là patch cài đặt trên PC giúp người có thể trải nghiệm các trò chơi chất lượng cao với các dòng máy tính cấu hình thấp. Khi đó, người chơi có thể trải nghiệm chơi game hấp dẫn trên các thiết bị máy tính cấu hình thấp mà không gặp khó khăn. Bạn sẽ chẳng cần mua máy tính đắt tiền mà vẫn có thể chơi game trực tuyến.

Tải và cài đặt phần mềm Low Spec Patch
Tải và cài đặt phần mềm Low Spec Patch

Bước 2: Chọn game GTV 5 để chơi

Trên giao diện của Low Spec Patch, người chơi hãy ấn chọn thể loại game yêu thích.

Bước 3: Tùy chỉnh độ phân giải

Khi chuẩn bị chơi game GTV 5 trên máy tính cấu hình yếu, các bạn hãy tùy chỉnh độ phân giải tùy theo cấu hình máy tính của bạn. Sau đó vào game và chơi game bình thường như những loại máy tính có cấu hình cao khác. Xem thêm các cách chơi GTV 5 hay nhất ở đây bạn nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách chơi GTA 5 cho máy yếu. Chỉ cần tải phần mềm Low Spec Patch là bạn có thể chơi game GTV 5 mượt mà trên những chiếc máy tính có cấu hình cao. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *