Candy Crush là tựa game thu hút nhiều người chơi nhờ thiết kế đơn giản nhưng không kém phần kịch tính. Khi chơi trò này bạn sẽ được tận hưởng cảm giác vui vẻ khi phá vỡ các ô kẹo. Vậy, cách chơi Candy như thế nào? Hãy tìm hiểu những hướng dẫn chơi Candy Crush trong bài viết nhé!

Hướng dẫn chơi Candy Crush: Cách qua các màn đặc biệt

Trong hướng dẫn chơi Candy Crush, bạn cần nắm vững những cách chinh phục các màn đặc biệt. Bởi những màn đặc biệt thường đóng vai trò then chốt khi up level. Dưới đây là một số hướng dẫn chinh phục những màn đặc biệt đơn giản nhất.

Đối với những màn chơi có chứa thạch Jelly

Trong màn chơi có chứa thạch Jelly, lời khuyên dành cho bạn là hãy kết nối những hàng trong cùng có chứa hình vuông. Thao tác đó sẽ giúp bạn xóa đi những khối Jelly có sẵn.

Xì Dách là một trò chơi bài không dễ nhằn. Nếu bạn muốn mang về cho mình nhiều phần thưởng giá trị hãy tham khảo cách chơi Xì Dách thắng nhanh của chúng tôi nhé!

Nhiệm vụ hàng đầu của bạn là phá hủy những khu vực có Jelly và tạo ra các loại kẹo đặc biệt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cố gắng phá vỡ những chiếc kẹo đặc biệt hình sọc. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong màn chơi này.

Hướng dẫn chơi Candy Crush saga như thế nào?
Hướng dẫn chơi Candy Crush Saga như thế nào?

Những level Ingredient Drop Level (chứa hạt dẻ và Cherry)

Ingredient Drop Level là những màn mà trong đó người chơi có nhiệm vụ làm rớt các loại nguyên liệu. Khi chơi những màn đặc biệt bạn phải biết kỹ năng tính toán và bố trí hợp lý. Nhiệm vụ của bạn là phải đưa được hai loại hạt dẻ và quả anh đào rớt xuống đáy màn hình.

Một mẹo hay để thoát khỏi level này là hãy sử dụng các viên kẹo sọc Striped Candy có hướng phá huỷ theo chiều dọc. Những viên kẹo Striped Candy thường giúp bạn phá hủy cả cột kẹo trong khi đó nguyên liệu vẫn không bị phá vỡ. Do đó, nếu muốn up level nhanh nhất bạn nên tận dụng triệt để chúng.

Đối với những level tính thời gian (Time Level)

Trong trò chơi Candy Crush không thiếu những màn tính thời gian vô cùng gay cấn. Những màn chơi cụ thể yêu cầu người chơi phải nhanh chóng đạt được điểm số chỉ trong khoảng thời gian đã giới hạn.

Tuy nhiên, khi chơi bạn nên để ý rằng lâu lâu sẽ có những viên kẹo có chứa kí tự +5 rơi xuống. Chúng có tác dụng giúp bạn kéo dài thời gian thêm 5 giây. Hãy sưu tầm càng nhiều viên kẹo này càng tốt để tăng lượng thời gian dự trữ. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm ra chiến thuật phá giải hợp lý.

Candy Crush có nhiều level khó
Candy Crush có nhiều level khó

Một số thủ thuật khác trong game Candy Crush

Những hướng dẫn chơi Candy Crush cơ bản đều chỉ người chơi mới phải sử dụng các thủ thuật. Vậy, những thủ thuật đó là gì? Đó chính là tận dụng tốt các phần thưởng, để dành những cục kẹo tốt và sử dụng hợp lý những quà tặng từ trò chơi.

Quyết định thời điểm sử dụng các phần thưởng hỗ trợ

Candy Crush sẽ cho phép bạn sử dụng các vật phẩm nhất định trong mỗi màn chơi. Số lượng các vật phẩm này là có giới hạn. Nếu muốn sử dụng thêm bạn phải mua với giá tiền khá cao, thường là phải nạp card.

Do đó, hãy tận dụng tốt những phần thưởng bạn đã có. Tránh sử dụng chúng khi không cần thiết. Hãy để dành tới khi thật “bí bài” thì mới dùng để qua màn. Điều đó sẽ giúp bạn thoát khỏi các level siêu khó trong trò chơi. Bạn cũng có thể áp dụng cách chơi khá hay này trong mẹo chơi Candy Crush Saga.

Nếu cảm nhận được sức hấp dẫn từ Candy Crush, hãy nhanh tay tải game Candy Crush về máy để thỏa sức trải nghiệm nhé!

Thoát game khi cảm thấy không qua màn được

Một hướng dẫn chơi Candy Crush khá hữu ích khác chính là hãy thoát game khi không qua màn được. Thông thường người chơi Candy Crush Saga sẽ được hồi một mạng sau 30 phút. Song bạn chỉ được giữ 5 mạng.

Bạn nên tận dụng tối đa ưu thế khi có những viên kẹo tốt
Bạn nên tận dụng tối đa ưu thế khi có những viên kẹo tốt

Nên đối với những màn khó, điều đầu tiên bạn cần làm là xem xét việc bố trí các viên kẹo. Nếu không có chiến thuật hợp lý, bạn đừng vội chơi mà hãy out game ngay. Vì chưa chơi nên bạn sẽ không bị tính là mất đi một mạng và vẫn còn 5 mạng. Như thế, bạn có thể bắt đầu trò chơi khi thấy một ván dễ hơn.

Để dành Jellyfish

Một mẹo chơi Candy Crush khá hữu ích chính là để dành Jellyfish. Đây là loại kẹo hình cá được cung cấp sẵn trong trò chơi. Công dụng chính của nó là làm vỡ 3 viên kẹo bất kỳ trong màn chơi.

Các viên kẹo Jellyfish phù hợp với việc sử dụng trong những màn chơi khó. Chúng tận dụng ưu thế tốt nhất khi được đặt ở những nơi hẹp. Do các ô được lựa chọn để phá vỡ là ngẫu nhiên nên bạn cần phải để dành cho những màn khó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thạch cá với các vật phẩm khác. Tiêu biểu là viên Stripe Candy. Chúng sẽ tạo thành cá có hai màu và sẽ biến 3 viên kẹo bất kỳ thành Striped Candy. Những viên kẹo đó sẽ phá hủy một hàng hoặc cột bất kỳ trong ván chơi.

Trên đây http://www.gameprofamily.com hướng dẫn chơi Candy Crush cơ bản nhất. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã có thể nắm được bí quyết để tận dụng trò chơi một cách hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *