PES là game bóng đá được rất nhiều lựa chọn để giải trí và giải tỏa căng thẳng sau mỗi ngày học tập và làm việc vất vả. Cũng giống như FIFA, PES là nơi để các game thủ thỏa sức thể hiện đam mê cũng như các kỹ năng của mình trên sân cỏ. Để chơi PES hiệu quả, các game thủ cần phải nắm vững các kỹ thuật đá PES cơ bản của gameprofamily.com ở bài viết dưới đây!

Các kỹ thuật đá PES cơ bản

Nắm vững các kỹ thuật đá PES cơ bản dưới đây, các game thủ sẽ dễ dàng điều khiển các cầu thủ bóng đá và cống hiến những trận bóng hấp dẫn đến với người hâm mộ.

Cập nhật hướng dẫn cách chơi ma sói artifact từ cơ bản đến nâng cao.Tìm hiểu ngay nhé

Kỹ thuật giả vờ ngã (L1+L2+R1)

Giả vờ ngã là động tác giống y hệt ngã thật. Đây cũng là một trong những tình huống nửa ăn nửa thua, có lúc bạn sẽ được phạt và có lúc bạn sẽ bị phạt vì tội ăn vạ. Tốt nhất, bạn nên đi bóng chéo vào vùng cấm địa đối phương, nếu gặp trường hợp bị tì quá chặt thì hãy đổi hướng và ngã. Giả vờ ngã cũng là đặc điểm mới nhất của dòng game PES.

Rê bóng ngang

Sử dụng tổ hợp phím chạy +L1+ R1 để điều khiển các cầu thủ bóng đá rê bóng ngang.

Để chơi game không bị giật hay lag thì yêu cầu PES 2019 cấu hình tối thiểu là Core i5 3470, 4GB Ram và card đồ họa GTX 670.

Tổng hợp các ky thuat da pes cơ bản
Tổng hợp các ky thuat da pes cơ bản

Kéo áo (R2+X)

Kỹ thuật này cho hiệu quả thấp bởi vừa kéo xong lại thả, kéo rồi lại thả sẽ không hiệu quả bằng kèm trực tiếp.

Giật bóng, hất chéo

Giữ nút R2, ấn R2 và lùi sau đó ấn R2 và tiến thật nhanh. Để các cầu thủ bóng đá giật bóng lại (kiểu R2 lùi nhưng chân trụ vẫn đứng yên ) sau đó hất bóng chéo qua lườn đối thủ và chạy qua.

Kỹ thuật này thường được sử dụng đối với trường hợp 1 chọi 1, tốc độ thấp và không có ai sau lưng. Khi đó các cầu thủ sẽ đứng sát biên dọc và đối mặt với hậu vệ của đối phương. Sử dụng kỹ thuật này bạn rất hay phạm lỗi cản người.

Kỹ thuật qua người (2 lần R1+R2)

Sử dụng kỹ thuật trụ 1 chân, chạy nghiêng người để che bóng, rê bóng từ lòng chân còn lại. Kỹ thuật này chỉ áp dụng ở tốc độ thấp và dùng để giữ bóng chờ đồng đội lên.

Khống chế quả bóng ở tốc độ cao (L1+3*R2)

Khi quả bóng sẽ lao thẳng, cầu thủ lách người rồi lao tiếp khống chế bóng lại. Kỹ thuật khống chế bóng này đặc biệt hiệu quả khi dùng ở tốc độ cao và đón đối phương lao vào cùng tốc độ cao đó. Tuy nhiên kỹ thuật này khá khó thực hiện, nếu thực hiện được thì vô cùng hiệu quả.

Điều khiển các kỹ thuật đá PES hiệu quả bằng tay cầm
Điều khiển các kỹ thuật đá PES hiệu quả bằng tay cầm

Kỹ thuật đổi hướng bóng 2 lần ((R1+L1)+2*L1)

Cho dù các cầu thủ chạy nhanh hay chậm, họ vẫn phải chỉnh hướng 2 lần để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của kỹ thuật đổi hướng này. Ngay cả khi lao vào hàng hậu vệ dày đặc của đối phương vì ngoặt 3 lần tốc độ thấp, thăng bằng mà vẫn giữ được. Đây là một tuyệt chiêu mới có thể tạo sự đột biến trong các trận đấu bóng đá.

Kỹ thuật tạt cánh chuẩn ((R1+L1)+O)

Kỹ thuật tạt cánh chuẩn giúp cho người chơi tạt cánh chuẩn hơn. Khi chạy biên, hãy ấn nút O nhiều lần, quả bóng lúc đó sẽ dễ đập vào đối phương và đi ra ngoài đường biên. Vì vậy hiệu quả lật sẽ không còn cao như trước.

Sút uy lực và chính xác

Để sút uy lực và chính xác hơn hãy ấn 2 lần cùng lực đó thay vì ấn sút (vuông) 1 lần. Khi đó bóng sẽ đi mạnh và chính xác hơn.

Kỹ năng đối mặt thủ môn trong góc hẹp

Hãy lách nhẹ người và ấn nhẹ sút (vuông) để đẩy bóng về góc xa khi đối mặt với thủ môn của đối phương nhé!

Dứt điểm khi bị đối phương kèm sát

Ấn sút nhanh và ngắn lực. Khi đó tiền đạo sẽ là người rướn người và chích bóng, kỹ thuật đá pes này thực sự hiệu quả trong khu vực 5m50.

Kỹ thuật trượt băng nghệ thuật

Nhấn nút R1+L1 sau đó nhấn R2 để sử dụng kỹ thuật trượt băng nghệ thuật. Lúc này các cầu thủ bóng đá sẽ múa bằng một chân liên tục. Kỹ thuật này đặc biệt hiệu quả với các siêu sao nổi tiếng như: C.Ronaldo (MU), Ronaldinho (Barca) hoặc Ronaldo (AC Milan).

Di chuyển thân mình khi bóng đứng im

Tiến hành giữ R1 và ấn 2 lần phím lên hoặc xuống. Khi đó các cầu thủ sẽ nghiêng người về một bên. Khi hậu vệ đối phương chạy hướng đó thì ra có thể tăng tốc.

Tìm hiểu các kỹ năng dứt điểm

Để tạo tính đột biến trong các trận đấu cũng như ghi được nhiều bàn thắng vào lưới đối phương, các game thủ cần phải chú ý tới các kỹ năng dứt điểm sau đây:

Giữ nút R1 rồi vuông

Tùy vào thời điểm, bóng sẽ đi căng hoặc là bổng với mức độ khác nhau. Tuy nhiên khi bạn chạy nhanh thì cú sút sẽ căng hơn.

PES là gì? PES hay FIFA được các game thủ ưa chuộng sử dụng hơn? Cùng chúng tôi trả lời các câu hỏi này trong bài sau nhé!

Khám phá kỹ thuật dứt điểm trong game PES
Khám phá kỹ thuật dứt điểm trong game PES

Vuông và R1

Kỹ thuật đá PES này đặc biệt hiệu quả khi đối mặt với thủ môn, chúng sẽ khiến thủ môn ngã ra nếu như bạn ấn đúng lúc.

L1+vuông/ vuông rồi L1

Sử dụng kỹ thuật bấm bóng qua đầu thủ môn. Đây được xem là kỹ thuật PES khó so với PES 6. Vì vậy chúng được sử dụng khi các cầu thủ đang đứng yên, đi ngang khung thành của đối phương hoặc vừa tiếp bóng.

Kỹ thuật đặc biệt Vuông rồi L1

Kỹ năng này chỉ có Rooney và Henry làm hiệu quả và đẹp mắt nhất. Đây cũng là một trong số các kỹ thuật khiến bóng đi thành 1 nửa vòng tròn. Lưu ý kỹ thuật này chỉ sút được khi đứng song song với khung thành nên sút sát vòng cấm và ấn đầy lực.

Vuông + R2

Mặc dù không thể sút xa và căng như vuông bởi đây là cú vuốt bằng má. Tuy nhiên độ hiểm và xoáy của chúng thích hợp trong một số trường hợp mà vuông không thể làm được trong vòng cấm.

R2 + vuông khi quả bóng bổng

Hiệu suất của tình huống vô lê là rất cao. Hạn chế tình trạng vô lê lại cúi người đánh đầu.  Sẽ có rất nhiều bàn thắng đẹp được ghi bằng kỹ thuật đá PES này.

Nhấn đồng thời R + L1 và vuông

Kỹ thuật nháy R1 + L1 là đẩy bóng ra 1 nhịp để sút có đà. Kỹ thuật này được sử dụng khi cầu thủ đang đứng im và có khoảng trống.

Vuông rồi R2

Tùy theo số lần nháy mà cú sút của các cầu thủ sẽ khác nhau. Chủ yếu sử dụng động tác nháy R2 để giật chân 1 lần và kiềm chân lại. Kỹ thuật này được sử dụng trong những trường hợp nếu sút vuông thông thường sẽ vợt bóng lên trời.

Giữ R2 để dừng lại và vuông

Kỹ thuật này được sử dụng nếu như tiền đạo được vào vòng cấm. Hãy giữ R2 để cầu thủ dừng bóng và tự động xoay đến khung thành của đối phương. Khi đó bạn chỉ cần bấm sút đủ lực là sẽ có cú dứt điểm làm lỡ nhịp hậu vệ của đội bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng kỹ thuật ghép như R2 dừng rồi vuông rồi R2 để tạo thế sút vẩy má đứng im. Hoặc sử dụng vuông + X rồi vuông + R2 chủ yếu làm các động tác phụ để đưa cầu thủ của mình vào tư thế tủ.

Trên đây là các kỹ thuật đá PES cơ bản và các kỹ thuật dứt điểm các bạn có thể tham khảo khi chơi game PES. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *