Cửu Âm Chân Kinh là tựa game được rất nhiều game thủ yêu thích bởi cốt truyện hấp dẫn cùng với hình ảnh, đồ họa vô cùng sắc nét. Hơn nữa, các môn phái trong game Cửu Âm Chân Kinh cũng vô cùng đa dạng.

Các môn phái trong game Cửu Âm Chân Kinh hiện tại được chia thành: Bát đại môn phái, Lục đại thế lực, Bát đại ẩn thế. Bên cạnh đó, Cửu Âm Chân Kinh còn có một môn phái không chính thức nữa đó là “ Vô môn phái”. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các môn phái này nhé!

Giới thiệu môn phái Cửu Âm Chân Kinh

Tính đến thời điểm hiện tại, Cửu Âm Chân Kinh có tới 23 môn phái. Câu hỏi đặt ra cho những người chơi game đó là: “Cửu Âm Chân Kinh nên chơi phái nào?” Để chọn cho mình một môn phái Cửu Âm Chân Kinh phù hợp, trước tiên bạn phải hiểu hệ thống môn phái trong Cửu Âm Chân Kinh.

Tổng hợp những cách chơi baccarat dễ thắng nhất mà bạn nên biết. Cùng tìm hiểu ngay nhé

Các môn phái Cửu Âm Chân Kinh
Các môn phái Cửu Âm Chân Kinh

Thiếu Lâm Cửu Âm Chân Kinh

Thiếu Lâm là môn phái đứng đầu trong danh sách các môn phái Cửu Âm Chân Kinh. Võ công của phái Thiếu Lâm hình thành gắn liền với việc Bồ Đề Đạt Ma tìm ra tinh yếu để rèn luyện thân thể. Võ công Thiếu Lâm được đúc kết trong 2 cuốn kinh dịch là: Dịch Cân Kinh và Tẩy Tủy Kinh. Kể từ đó, Thiếu Lâm phát triển mạnh mẽ và trở thành Bắc Đẩu của các võ phái Trung Nguyên.

Võ Đang Cửu Âm Chân Kinh

Võ Đang được xem là một trong những trụ cột của danh ngôn chính phái Trung Nguyên. Môn phái Võ Đang này do Trương Tam Phong sáng lập ở núi Võ Đang tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Từ thuở nhỏ, Trương Tam Phong đã được gửi đi học tại chùa Thiếu Lâm nhưng vì bất đồng ông đã bị trục xuất khỏi sư môn.

Sau đó, Trương Tam Phong đã sử dụng võ công của Thiếu Lâm để tạo nên Thái Cực Thần Công danh tiếng và xây dựng phái Võ Đang.

Bát đại môn phái trong Cửu Âm Chân Kinh
Bát đại môn phái trong Cửu Âm Chân Kinh

Nga Mi Cửu Âm Chân Kinh

Nga Mi là phái chỉ dành riêng cho nữ nhi, tuy nhiên giang hồ cũng phải khiếp sợ trước những tuyệt thế thần công của họ.

Quách Tương là con gái của Quách Tĩnh và Hoàng Cung là người sáng lập nên phái Nga Mi sau khi linh hội Cửu Âm Chân Kinh. Hai chữ Nga Mi có nghĩa là muốn tranh cao thấp với các cao thủ trong thiên hạ.

Đường Môn Cửu Âm Chân Kinh

Được mệnh danh là sát thủ trong những sát thủ, Đường Môn là một trong những môn phái nổi tiếng trong Cửu Âm Chân Kinh.

Đường Môn được khai sáng bởi gia tộc họ nhà đường và hùng cứ một cùng ở Tứ Xuyên – Ba Thục rộng lớn. Môn phái này vang danh giang hồ nhờ vào sở trường sử dụng ám khí và cơ quan của mình.

Cẩm Y Vệ Cửu Âm Chân Kinh

Cẩm Y Vệ được xem là hộ vệ của hoàng đế. Môn phái này có thế lực lớn nhất trong 8 đại môn phái của Trung Quốc. Môn phái này được Minh Thái Tổ thành lập và là lực lượng thân cận của nhà vua.

Khoảng thời gian sau đó, Cẩm Y Vệ được quyền điều tran, giam giữ hoặc tra tấn không cần qua thủ tục xét xử thông thường. Thay vào đó, môn phái này chỉ nhận lệnh trực tiếp từ Hoàng Đế.

Cái Bang Cửu Âm Chân Kinh

Cái Bang được mệnh danh là môn phái có đồ đệ đông nhất võ lâm. Được thành lập vào đời Tống, với tôn chỉ lấy đại nghĩa làm trọng. Cái Bang lấy bốn biển làm nhà, ngao du khắp mọi nơi. Môn phái này sở hữu võ học trấn phái là: Hàng Long Thập Bát Chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp vang danh thiên hạ.

Cực Lạc Cốc Cửu Âm Chân Kinh

Cực Lạc Cốc được xem là tà phái trong tà phái. Môn phái này do Đơn Thiên Minh đa mưu túc kế thành lập. Do biết trước được tình hình không thể sống quá lâu, ông đã bí mật xây dựng Cực Lạc Cốc. Sau này, môn phái này không ngừng thu hút các nhân sĩ ác danh trên giang hồ đến, ấp ủ những âm mưu lớn.

Quân Tử Đường Cửu Âm Chân Kinh

Phái Quân Tử Đường xuất thân từ phái Tiêu Dao, ung dung tự tại. Các môn nhân của Quân Tử Đường vô cùng phong lưu và tao nhã. Họ tinh thông cầm kỳ thi họa và đặc biệt lấy âm luật điệu múa làm cách công kích chủ yếu. Đồng thời chú trong chân khí khi luyện công.

Môn phái đặc biệt này vừa mang cốt cách thanh cao nhưng võ công vẫn thuộc hạng cao thủ trong những cao thủ.

Lục đại thế lực

Xuất thân sau bát đại môn phái và được cập nhật từ phiên bản Thiên hạ biến. Lục đại thế lực bao gồm:

 • Kim Châm Thẩm Gia Cửu Âm Chân Kinh
 • Từ Gia Trang Cửu Âm Chân Kinh
 • Vạn Thú Sơn Trang Cửu Âm Chân Kinh
 • Đào Hoa Đảo Cửu Âm Chân Kinh
 • Di Hoa Cung Cửu Âm Chân Kinh
 • Vô Căn Môn Cửu Âm Chân Kinh
Lục đại thế lực của Cửu Âm Chân Kinh
Lục đại thế lực của Cửu Âm Chân Kinh

Để gia nhập một trong các thế lực này, bạn phải thỏa mãn những điều kiện nhất định và hoàn thành nhiệm vụ Cửu Âm Chân Kinh của từng thế lực. Nếu bạn là nhân vật Vô môn phái, việc gia nhập lục đại thế lực không hạn chế. Tuy nhiên nếu bạn đang là đệ tử của bát đại môn phái hay bát đại ẩn thể, bắt buộc bạn phải xuất sơn, phản sư hoặc dịch dung mới có thể gia nhập thế lực.

Bát đại ẩn thế Cửu Âm Chân Kinh

Bát đại ẩn thế liên quan trực tiếp đến bát đại môn phái. Môn một môn phái sẽ có một ẩn thế tương ứng. Bát đại ẩn thế bao gồm:

 • Trường Phong Tiêu Cục Cửu Âm Chân Kinh
 • Niệm La Bá Cửu Âm Chân Kinh
 • Huyết đao môn Cửu Âm Chân Kinh
 • Phái Thần Thủy Cung Cửu Âm Chân Kinh
 • Ngũ Tiên Giáo Cửu Âm Chân Kinh
 • Phái Hoa Sơn Cửu Âm Chân Kinh
 • Phái Cổ Mộ Cửu Âm Chân Kinh
 • Đạt Ma Phái Cửu Âm Chân Kinh
Bát đại ẩn thế của phái Cửu Âm Chân Kinh
Bát đại ẩn thế của phái Cửu Âm Chân Kinh

Việc học võ công cũng như nội công của bát đại ẩn thế không giới hạn. Nếu như có đủ thời gian, bạn có thể học hết nội công Cửu Âm Chân Kinh và võ công mà không bị mất trong trường hợp xuất sư.

Vô môn phái Cửu Âm Chân Kinh

Khi phản sư từ bát đại môn phái, bạn sẽ trở thành đệ tử vô môn phái. Do nội công thứ ba của vô môn phái vượt trội hơn so với bát đại môn phái nên Vô môn phái chỉ có 2 loại nội công: Tọa Vọng Công và Hàn Băng Chân Khí. Bên cạnh đó, Vô môn phái còn nổi tiếng với 3 bộ võ Thô Thiển Công Phu, Cuồng Phong Đao Pháp và Khôi Tinh Thích Đấu.

Vô Môn Phái trong Cửu Âm Chân Kinh
Vô Môn Phái trong Cửu Âm Chân Kinh

Với tính phản sư và nội công giang hồ, bạn vẫn có thể trở thành 1 người không có môn phái, tự do tự tại. Bạn có thể phản sư hết phái này đến phái khác mà không sợ mất đi sức mạnh của mình

Có thể nói rằng, các môn phái Cửu Âm Chân Kinh vô cùng đa dạng. Gần như không có giới hạn nào khiến bạn phải gắn bó với một môn phái duy nhất trong quá trình hành tẩu giang hồ của mình. Vì vậy hãy lựa chọn các môn phái mà mình yêu thích thông qua các môn phái Cửu Âm Chân Kinh mà gameprofamily giới thiệu trên đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *