Cờ Úp là một trong những bộ môn cờ khá phổ biến và phù hợp với mọi người chơi. Để có thể chơi trò này một cách trọn vẹn hơn, bạn nên sử dụng các phần mềm Cờ Úp. Những phần mềm này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng cũng như hỗ trợ bạn giải trí mọai lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại.

Cờ Úp là trò chơi gì?

Trò chơi Cờ Úp còn có tên gọi khác là cờ Triều Châu. Đây là một trong những biến thể độc đáo của trò chơi cờ tướng. Khi chơi Cờ Úp, trừ quân tướng ra thì những quân cờ của người chơi đều bị úp lại. Sau đó, người chơi sẽ thực hiện xáo trộn quân cờ ngẫu nhiên. Vẫn giữ quân Cờ Úp, hãy sắp xếp lại theo thế trận cờ tướng và bắt đầu đánh như thường.

Xem thêm những tuyệt chiêu chơi Cờ Tướng Úp của những cao thủ gạo cội.

Một bàn Cờ Úp tiêu biểu
Một bàn Cờ Úp tiêu biểu

Trong luật chơi Cờ Úp, nước đi đầu tiên phải được thực hiện đúng như luật cờ tướng. Tức là các quân cờ sau khi được mở lên sẽ đảm nhiệm đúng cách di chuyển  và vai trò của nó như trong cờ tướng. Sau đó, người chơi tiếp tục lật các quân bài tiếp theo.

Những phần mềm Cờ Úp phổ biến

Cờ Úp là trò chơi khá thu hút người chơi. Nếu như trước đây bạn chỉ có thể chơi chúng trực tiếp, thì nay đã có các phần mềm hỗ trợ. Những app này sở hữu nhiều tính năng tiêu biểu cho phép bạn tận hưởng trọn vẹn trò chơi Cờ Úp những khi rảnh rỗi. Mỗi tựa game lại sở hữu lượt tải khá nhiều trong ngày. Đó là CChess và Cờ Úp Vỉa Hè.

Tìm hiểu thêm về ý nghĩa quân bài Joker có trong các bộ bài hiện nay.

CChess – Phần mềm chơi Cờ Úp phổ biến

Một trong những phần mềm Cờ Úp mới được giới thiệu hiện nay là CChess. Ứng dụng này cho phép người chơi chơi mọi biến thể của cờ tướng. Bao gồm cờ thế và Cờ Úp. Bạn có thể lựa chọn một trong 2 chế độ chơi là chơi với máy hoặc 2 người chơi. Riêng đối với luật chơi Cờ Úp chỉ có 2 người chơi tham dự.

Khi lựa chọn chế độ chơi với máy sẽ có 3 cấp độ khó khác nhau. Người chơi có thể giành quyền đánh trước tùy thuộc vào sở thích của mình.

Ứng dụng CChess chơi Cờ Úp
Ứng dụng CChess chơi Cờ Úp

Đối với chế độ 2 người chơi, bạn có thể dễ dàng sử dụng các thiết bị hỗ trợ như một bàn cờ. Như thế vừa tiện lợi lại vừa không tốn kém chi phí mua bàn cờ thật. Bạn có thể thoải mái sử dụng phần mềm để chơi Cờ Úp bất cứ khi nào mình thích.

Ngoài ra, tựa game này còn hỗ trợ người chơi lưu và xem lại những ván cờ đã chơi. Với hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh bạn có thể chơi bất kỳ lúc nào, với bất kỳ ai. Cùng với đó là giao diện đồ họa khá ấn tượng phù hợp với mọi người chơi.

Khi tải về phần mềm Cờ Úp này, bạn phải đăng nhập thì mới chơi được. Bạn có thể sử dụng các tài khoản mạng xã hội để đăng nhập. Sau đó, bạn nhanh chóng được chuyển sang màn hình lựa chọn các ván chơi. Có nhiều level độ khó khác nhau nên hãy tùy ý chọn tùy theo khả năng của mình.

Mời các bạn đón đọc thêm bài viết: Hướng dẫn chơi Mạt Chược chi tiết cho những người mới bắt đầu.

Cờ Úp Vỉa Hè

Cờ Úp là trò chơi trí tuệ yêu cầu người chơi phải sở hữu tư duy chiến thuật cao. Do đó, khi chơi Cờ Úp Online nên lựa chọn những phần mềm Cờ Úp tốt và có giao diện đơn giản. Cờ Úp Vỉa Hè là một trong những ứng dụng như vậy.

Trò chơi này được xây dựng và phát triển bởi người Việt nên có giao diện cổ điển khá thu hút. Khi chơi game, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hồi hộp và kịch tính như chơi Cờ Úp ngoài đời. Trò chơi này cũng khá dễ thao tác. Ngôn ngữ hỗ trợ là tiếng việt giúp bạn tận dụng tối đa mọi chức năng tích hợp.

Giao diện ứng dụng Cờ Úp Vỉa Hè
Giao diện ứng dụng Cờ Úp Vỉa Hè

Điểm độc đáo ở ứng dụng Cờ Úp Vỉa Hè này chính là cho phép người chơi tự tạo ra các thế cờ của chính bạn. Bạn cũng có thể tham khảo những thế cờ nổi tiếng hóc búa để lưu lại cho những ván chơi sau. Người chơi có thể lựa chọn tính năng giải với máy hay với người chơi khác. Nếu ưa mạo hiểm bạn hoàn toàn có thể tự khám phá trò chơi.

Có rất nhiều ứng dụng giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê chơi Cờ Úp trên điện thoại hay máy tính. Trên đây là những thông tin cơ bản về các phần mềm Cờ Úp phổ biến. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã có thể lựa chọn một phần mềm phù hợp để giải trí trong lúc rảnh rỗi.