Hiện nay các ứng dụng Sudoku cho trẻ em không còn quá xa lạ nữa. Trò chơi này trở nên quen thuộc với các bé và mang lại nhiều lợi ích nhất định. Vậy, đâu là ứng dụng hay và tốt nhất? Hãy cùng gameprofamily tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về khái niệm Sudoku là gì?

Sudoku là một trò chơi giải đố được thiết kế cho một người chơi, giống như trò chơi ô chữ. Bản thân câu đố không gì khác hơn là một lưới các ô nhỏ gọi là tế bào. Chúng được xếp chồng chín cao và chín rộng, tạo ra tổng số 81 ô. Câu đố đi kèm với một số ô (thường ít hơn một nửa trong số chúng) đã được điền vào, như thế này:

Sudoku có khả năng mang lại cho bé những kỹ năng quan trọng như sau:

  • Hỗ trợ phát triển tư duy và khả năng quan sát. Giúp trẻ nhanh chóng nhận biết các hình ảnh một cách nhanh nhất.
  • Tăng cường sự nhạy bén, khả năng ứng biến của bé trong những trường hợp nhất định. Giúp bé làm quen với những con số hiệu quả.
  • Giải pháp giúp bé tránh xa những video trên Youtube, vừa học vừa chơi, phát triển kỹ năng tư duy toàn diện.
  •  Tăng cường kỹ năng lý luận và sử dụng tư duy logic trong các công việc liên quan nhờ các ứng dụng Sudoku cho trẻ em.

Top những ứng dụng Sudoku cho trẻ em hay nhất

Khi sử dụng những ứng dụng này người chơi có thể chơi trên các lưới nhỏ hơn nhiều. Ứng dụng cũng cung cấp tính năng sử dụng hình ảnh hoặc các vật phẩm khác thay cho các số truyền thống.

Sudoku Junior – Jeevan Hingorani

Sudoku Junior là một cách tuyệt vời để khiến trẻ em say mê trò chơi Sudoku. Nhờ đó, chúng có thể hưởng lợi từ các kỹ năng hỗ trợ xây dựng trí não mà trò chơi  mang lại.

Sudoku Junior có giao diện đơn giản
Sudoku Junior có giao diện đơn giản

Ứng dụng này là hoàn hảo cho mọi người chơi mới làm quen với trò chơi và trẻ em. Bạn chỉ bắt đầu với các lưới 4 × 4 đơn giản và làm việc theo cách của bạn đến các lưới 9 × 9 truyền thống. Các con số được thay thế bằng những biểu tượng hình ảnh đơn giản và ấn tượng hơn.

Người chơi có thể lựa chọn từ động vật, thể thao hoặc bất kỳ trong số 22 nhóm đề tài khác. Sự đa dạng này giúp bé tránh được cảm giác nhàm chán khi chơi. Mỗi câu đố cũng có các sự kiện thú vị liên quan đến thể loại này, vì vậy trẻ em sẽ học được nhiều điều lý thú.

Nếu gặp những ván chơi khó bạn có thể  sử dụng phần mềm giải Sudoku để giúp con em mình tự tin chơi game hơn.

Sudoku School: Kids’ Sudoku Puzzles – Sarah Pierce

Sudoku School: Kids’ Sudoku Puzzles là một ứng dụng Sudoku cho trẻ em tuyệt vời. Nó bắt đầu với các ô lưới 4 × 4 rất đơn giản. Sau đó, người chơi sẽ được upsize lên các ô 6 x 6 để thử thách trí tuệ của mình.

Ứng dụng Sudoku School: Kids’ Sudoku Puzzles
Ứng dụng Sudoku School: Kids’ Sudoku Puzzles

Tính năng trợ giúp trong trò chơi được xây dựng dành cho trẻ em. Tựa game này sử dụng đồ họa và văn bản rất đơn giản để giải thích các quy tắc của trò chơi. Có mười cấp độ khó khác nhau cho các bé lựa chọn. Thậm chí còn có một hệ thống theo dõi trên ứng dụng để xem điểm số của người chơi khác.

Kids Sudoku – Rauniyar Games

Kids Sudoku Play Sudoku là trò chơi Sudoku cho trẻ em khá đơn giản trên lưới 6 × 6 và sử dụng hình ảnh thay vì số. Ứng dụng này rất tốt cho việc dạy trẻ nhỏ về Sudoku.

Giao diện ứng dụng Kids Sudoku
Giao diện ứng dụng Kids Sudoku

Các nhân vật pop-up theo đề tài khác nhau cũng làm sống động trò chơi. Trẻ em sẽ thích thú tìm thấy chúng gần như bất cứ lúc nào khi khám phá những ô số. Kids Sudoku là một cách tuyệt vời để xây dựng những kỹ năng tư duy và logic quan trọng mà mọi người cần có trong cuộc sống cho bé ngay từ khi còn nhỏ.

Joker là một lá bài đặc biệt được tìm thấy trong hầu hết các bộ bài hiện đại. Những quân bài Joker đều có ý nghĩa riêng. Bạn đã tìm hiểu về ý nghĩa của những quân bài này chưa?

Sudoku-Dragon Adventure – Shoto

Trẻ em từ bốn tuổi trở lên sẽ yêu thích thử thách Sudoku này. Cách chơi khá đơn giản nhưng được bổ sung thêm cốt truyện thú vị. Trong đó, trẻ em được ấp nở và nuôi rồng của chính mình khi chúng chơi và học về Sudoku. Đây chính là sự thú vị của trò chơi này.

Trò chơi Sudoku-Dragon Adventure - Shoto dành cho trẻ em
Trò chơi Sudoku-Dragon Adventure – Shoto dành cho trẻ em

Khi bắt đầu Sudoku Dragon Adventure bạn sẽ chơi với lưới 3 x 3 và tiến triển từ đó. Người chơi có thể chọn mức độ khó ưa thích. Bố mẹ cũng có thể chỉnh lại các con số thành hình ảnh cho bé dễ chơi hơn. Mỗi câu đố thì sẽ bao gồm 3 cấp độ độ khó khác nhau. Do đó, bạn có thể nhanh chóng nâng cấp trình độ của bé sau từng ván chơi. Hơn nữa, với mỗi lần up level, con rồng mà bé nuôi cũng sẽ phát triển. Đây là điều khiến bé chú tâm hơn vào  trò chơi.

Trên đây là gợi ý những ứng dụng Sudoku cho trẻ em hay và tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã chọn được một apps phù hợp cho bé nhà mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *