Đối với dòng game MOBA nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng thì việc trang bị các kỹ năng, lên đồ, phối hợp đồng đội, nâng bảng ngọc cho tướng là vô cùng quan trọng. Là tựa game chiến thuật, người chơi cần phải có sự tính toán cũng như trang bị những thứ phù hợp để phát huy tối đa được khả năng của nhân vật trong game. Ở bài viết này, hãy cùng gameprofamily tìm hiểu ý nghĩa của trang bị Liên Minh Huyền Thoại.

Đôi nét về trang bị trong LOL

Trong LOL, trang bị chính là món đồ tạo ra trong trò chơi dùng để trang bị cho các tướng. Đó là món đồ từ lịch sử hay được tạo ra từ vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại.

Sau đây là những Bí quyết trở thành thần bài mà các bạn nên đọc và tìm hiểu.

Cùng một lúc, 1 tướng chỉ có thể mang 6 trang bị + 1 trang bị phụ kiện. Vì vậy việc lựa chọn trang bị trong Liên Minh Huyền thoại là rất quan trọng. Người chơi chỉ có thể lấy được trang bị ở những cửa hàng trong game. Nếu bạn bán lại trang bị cho nơi đây thì sẽ chỉ nhận lại được 70% giá gốc. Các trang bị như Tiêu Thụ, Khai Khoáng, Lợi Tức Vàng, Giáp Thiên Thần và Doran sẽ nhận lại được 40% tổng giá của chúng.

Trang bị là một yếu tố quan trọng trong LOL
Trang bị là một yếu tố quan trọng trong LOL

Phân loại trang bị Liên Minh Huyền Thoại

Trang bị trong LOL có nhiều cách phân loại như: theo menu, các cấp bậc, thăng cấp, phù phép, tiêu thụ và phụ kiện.

Phân theo Menu

 • Trang bị khởi đầu: Gồm những trang bị mà người chơi có thể dùng với số vàng ban đầu, phù hợp với đi rừng hay đi đường.
 • Dụng Cụ: Gồm trang bị Phụ Kiện và Tiêu Thụ.
 • Phòng Thủ: Gia tăng chỉ số như kháng phép, kháng máu hay giáp.
 • Tấn Công: Gia tăng sát thương vật lý, tỷ lệ chí mạng, tốc độ đánh.
 • Phép thuật: Giảm thời gian hồi chiêu, Năng Lượng, Sức Mạnh Phép thuật.
 • Di Chuyển: Gồm các trang bị giúp tăng khả năng di chuyển.

Phân theo cấp bậc

Gồm 4 cấp: Cấp cơ bản, cấp cao cấp, huyền thoại và cuối cùng là cấp thần bí.

 • Trang bị cơ bản: Không cần mua những trang bị khác.
 • Trang bị cao cấp: Là 1 trang bị có công thức riêng, bao gồm 1 giá phép và trang bị cơ bản. Cần lưu ý khi mua trang bị cao cấp thì những trang bị cơ bản sẽ biết mất. Loại trang bị này có thể mua được mà không cần mọi thành phần đều nằm trong bộ trang bị.
 • Trang bị huyền thoại: Có ít nhất một trang bị cao cấp trong công thức.
 • Trang bị thần bí: Có ít nhất một trang bị huyền thoại trong công thức.

Phân theo phù phép

Phù phép là một trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại dành cho những tướng đi rừng. Khởi đầu trận đấu, vị tướng nào cũng sẽ có đồ cơ bản đi rừng giống nhau. Về sau, tùy theo chất tướng hoặc lối lên đồ của người chơi, phù phép sẽ được thay đổi.

Chơi liêng? Bạn đã biết đến trò chơi này chưa? Cập nhật ngay chi tiết cũng như cách chơi liêng tại đây: Chơi liêng

Phân loại Tiêu Thụ

Loại trang bị này có 2 điểm khác so với các loại trang bị khác. Điểm khác biệt thứ nhất là những trang bị tiêu thụ giống nhau có thể cộng dồn trong một ô. Điểm thứ 2, những trang bị tiêu thụ có thể dùng để thực hiện các chức năng khác nhau. Những trang bị có điểm trữ thì điểm trữ không thể bị cộng dồn hay tiêu biến.

Phân theo phụ kiện

Những trang bị nằm trong ô đồ thứ 7 chính là trang bị phụ kiện. Những trang bị trong LOL mà không thuộc loại phụ kiện thì không được nằm trong ô thứ 7.

Để chơi game LOL mượt mà, không giật lag thì yếu tố mạng rất quan trọng. Hãy cùng tìm lời giải cho câu hỏi tốc độ mạng để chơi LOL là bao nhiêu nhé!

Tác dụng của các trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại

Mỗi một trang bị trong LOL lại có những chức năng khác nhau. Thông thường, các chỉ số chính là hiệu ứng chính của một trang bị. Chúng giúp cho các tướng có thêm lợi ích. Đối với ngoại lệ là trang bị tiêu thụ thì chúng chỉ mang lại lợi ích khi được dùng.

Dựa vào kỹ năng của tướng để chọn trang bị trong LOL cho phù hợp
Dựa vào kỹ năng của tướng để chọn trang bị trong LOL cho phù hợp
 • Chỉ số gia tăng là sức mạnh mà trang bị đem lại cho người chơi tùy theo vị tướng mà họ sử dụng. Chỉ số này không áp dụng cho các trang bị tiêu thụ.
 • Kích hoạt là hành động sử dụng trang bị bằng các phím nóng trên bàn phím. Những trang bị này có thời gian giảm hồi chiêu sau khi được kích hoạt. Nói một cách dễ hiểu hơn thì nó giống như kỹ năng của các vị tướng.
 • Nội tại: Là tác dụng riêng biệt của từng trang bị.
 • Hào quang: là những bùa lợi/hại có tác dụng lên kẻ địch hoặc đồng minh.
 • Trang bị tiêu thụ: Khi được dùng thì mới phát huy lợi ích của mình. Nó giúp các vị tướng gia tăng sức mạnh. Đối với những trang bị tiêu thụ có điểm tích trữ, khi bạn dùng thì sẽ mất số điểm này. Để hồi lại điểm tích trữ, người chơi cần quay lại Bệ đá cổ.

Tổng hợp các trang bị bổ trợ

Trang bị gia tăng phòng ngự

 • Trang bị máu: Gia tăng máu cho tướng. Điển hình như Dây chuyền chữ thập,  Dây chuyền Iron Solari, Đai khổng lồ, huyết giáp chúa tể, vòng tay pha lê….
 • Trang bị hồi máu: Hồi máu cho tướng. Điển hình như Rìu Mãng Xà, Bùa thăng hoa, Giáp Máu, Trượng Trường Sinh,….
 • Trang bị giáp: Giúp tướng tăng khả năng phòng thủ trước những đòn đánh của kẻ địch. Điển hình như Giáp gai, giáp thiên thần, khiên băng,….
 • Trang bị kháng phép: Giúp tướng tăng khả năng kháng đòn phép của đối phương. Điển hình như Đao Thủy Ngân, Chùy gai, Giáp Thiên Thần….

Khi chơi game nếu bạn gặp bất cập về cấu hình hay những vấn đề khác bạn có thể gửi tố cáo Liên Minh Huyền Thoại để khắc phục sự cố xảy ra.

Bảng trang bị mới LMHT cho các tướng
Bảng trang bị mới LMHT cho các tướng

Trang bị Liên Minh tăng khả năng tấn công

 • Trang bị sát thương: Giúp tướng tăng khả năng sát thương cho địch. Điển hình như Gươm Vô Danh, Chùy Gai, Kiếm Ma, Mặt Nạ Đọa Đầy, Lưỡi Hái Linh Hồn….
 • Trang bị chí mạng: Giúp tướng tăng khả năng kết liễu địch bằng những đòn chí mạng. Điển hình như Dao Điện, Ma Vũ Song Kiếm, Gươm Vô Danh, Nanh Nashor….
 • Trang bị tăng tốc độ đánh: Giúp tướng gia tăng tốc độ đánh. Điển hình như Dao Điện, Tam Hợp Kiếm, Giày Cuồng Nộ, Cuồng Cung,….
 • Trang bị hút máu: Giúp tướng tăng khả năng hút máu kính. Điển hình như: Đao Thủy Ngân, Chùy Gai, Huyết Kiếm, Rìu Mãng Xà….
 • Trang bị phép thuật: Giúp tướng tăng khả năng phép thuật. Điển hình như: Mặt nạ đọa đầy, Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy, Súng Hextech,…

Một số trang bị bổ trợ khác

 • Trang bị Liên Minh năng lượng gia tăng: Giúp tướng tăng khả năng dùng chiêu thức cần năng lượng. Điển hình như Găng Tay Băng Giá, Song kiếm Tai Ương, Tim Băng….
 • Trang bị hồi năng lượng: Giúp tướng nhanh hồi lại năng lượng đã tiêu hao. Điển hình như: Mề đay Nomad, Bùa Thăng Hoa, Nước Mắt Nữ Thần……
 • Trang bị giảm thời gian hồi chiêu: Trang bị này giúp tướng hồi lại các kỹ năng. Điển hình như Giáp Tâm Linh, Tim Băng, Song kiếm Tai Ương,…

Bài viết trên đã giải đáp đầy đủ và chi tiết nhất về các trang bị Liên Minh Huyền Thoại. Hãy dựa vào đây để có thể trang bị cho tướng của mình những đồ phù hợp nhất. Nếu bạn muốn có thêm thông tin về cách lên bảng ngọc, hãy theo dõi các bài viết sau của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *